Tiền điện khách hàng tại Đà Nẵng tăng sốc 14,3 lần do 'chạm đường dây'

Ngày 24-6, Điện lực Hòa Vang (Đà Nẵng) đã trả lời về nguyên nhân tiền điện của một hộ dân tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, tăng bất thường 14,3 lần.

Vì sao hóa đơn tiền điện tăng cao?

Trước đó, bà Trương Thị Thơm (trú tổ 1 Hòa Khê, xã Hòa Sơn) cho biết khá sốc khi hóa đơn tiền điện kỳ tháng 5-2020 lên tới hơn 3,7 triệu đồng, tăng gấp 14,3 lần kỳ tháng 4 (258.000 đồng).

Cụ thể, lượng điện hộ bà Thơm dùng trong tháng 4 là 145 kWh, được giảm trừ hỗ trợ COVID-19 28.000, thực trả 258.000 đồng.

Hóa đơn tiền điện tăng sốc của hộ bà Thơm kỳ tháng 4 và tháng 5 được Công ty Điện lực Đà Nẵng gửi qua tin nhắn - Ảnh: TẤN LỰC

Đến tháng 5, lượng điện sử dụng vọt tăng lên 1.266 kWh (tăng 8,7 lần) nên số tiền điện phải trả theo hóa đơn hơn 3,7 triệu đồng.

Con trai bà Thơm cho biết trong tháng 5 vừa rồi bà Thơm tới phụ việc ở quán ăn của con nên hiếm khi ở nhà, chỉ dùng điện thắp đèn bàn thờ là chủ yếu.

Ông Trần Thế Thọ - giám đốc Điện lực Hòa Vang - cho biết sau khi nhận phản ảnh, đơn vị này đã cử người xuống kiểm tra và xác định nguyên nhân tiền điện của hộ bà Thơm tăng cao là do chạm đường dây sau côngtơ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Công ty Điện lực Đà Nẵng cho biết sẽ kiểm tra lại về trường hợp này và có thông tin cụ thể sau.

Theo Tuổi Trẻ

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

2 5 linh kiện dễ "ra đi" nhất trong máy tính

3 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

4 Một loạt website phim lậu bị chặn: Chỉ mới giải quyết được phần ngọn?

5 Đọ camera Lumia 1020 - iPhone 11 Pro: "Cựu vương" nhiếp ảnh di động 7 năm trước có giữ được phong độ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW