Kênh Youtube Việt Nam "Bếp trên đỉnh đồi" bị dân mạng Trung Quốc tố “đạo nhái” Lý Tử Thất

Là một trong những kênh Youtube về ẩm thực ở Việt Nam, Bếp Trên Đỉnh Đồi ghi lại cuộc sống của một cô gái từ phố thị chuyển về vùng núi sinh sống. Các hoạt động trồng trọt, nấu ăn, lên rừng, vui chơi cùng đám trẻ nhỏ... được ghi lại một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, bên cạnh việc mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái khi xem, rất nhiều người đặt dấu hỏi về các clip của kênh này bởi có một chút cảm giác giống với một nhân vật rất nổi tiếng của Trung Quốc là Lý Tử Thất - người đã quá nổi bật ở nhiều nước trên thế giới với những clip ghi lại cuộc sống hàng ngày tại vùng núi với các món ăn khác lạ, đặc biệt.

Đáng nói hơn, mới đây, trên mạng xã hội weibo của đất nước tỷ dân đã dấy lên một làn sóng tranh cãi về việc kênh Youtube Bếp Trên Đỉnh Đồi của Việt Nam "đạo nhái" lại các clip của Lý Tử Thất. Clip so sánh cùng những bình luận gay gắt về vấn đề này nhanh chóng thu hút rất nhiều người xem, thậm chí cả những vlogger người Trung Quốc hay một số đại diện trang tin cũng đã lên tiếng.

Clip được tài khoản Rabbit đăng tải trên weibo với tiêu đề "Lý Tử Thất phiên bản Việt" (ảnh chụp màn hình).

Lượt thảo luận vào thời điểm hiện tại đã lên tới 4,4 triệu, vượt qua cả nhân vật Đổng Trác từng gây lùm xùm trên weibo trước đó. Rất nhiều người đã đưa ra các bình luận về vấn đề này.

- Bắt chước từ quần áo, trang điểm, chó mèo tham gia, cũng sống ở núi, rồi có cả bà...

- Bắt chước thì mãi là bắt chước.

- Phải đi xem Lý Tử Thất để rửa mắt.

- Kỹ thuật xào bắp cải cũng giống hệt nhau?

Chưa dừng lại ở đó, rất nhiều người còn tìm ra những hình ảnh được cho là giống hệt nhau giữa clip của Bếp Trên Đỉnh Đồi và các clip của Lý Tử Thất.

Bếp Trên Đỉnh Đồi (dưới) và Lý Tử Thất (trên).

Hiện tại, chúng tôi đang liên hệ với chủ nhân kênh Youtube Bếp Trên Đỉnh Đồi về vấn đề này. Mọi thông tin sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

Theo Trí thức trẻ

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Trên tay" cây cung của các tuyển thủ Olympic: rất nhiều công nghệ

2 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

3 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

4 Đây là 9 loài mèo lớn nhất thế giới

5 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW