Truyền hình analog nói lời chia tay người xem tại Việt Nam

Bộ TT-TT vừa có văn bản số 2357/BTTTT-CTS về việc ngừng phát sóng truyền hình analog (truyền hình mặt đất) đối với các trạm phát tại các tỉnh thành.

Từ nay chúng ta sẽ không còn phải dùng những chiếc ăng-ten tự chế như thế này để xem TV. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Cụ thể, từ 24 giờ ngày 30.6, các trạm phát lại tại 9 tỉnh thuộc Nhóm II và 12 tỉnh thuộc Nhóm III sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình analog.

Các tỉnh thành thuộc hai nhóm này bao gồm: Quảng Ninh, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Lâm Đồng, Ninh Thuận.

Trước đó, từ ngày 16.8.2016, truyền hình analog cũng đã ngừng phát sóng các thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Bình Dương và Cần Thơ để chuyển hẳn sang sử dụng truyền hình số mặt đất. Người dân tại 19 tỉnh thành lân cận cũng không thể tiếp sóng analog từ các đài truyền hình ở các thành phố lớn này nữa.

Truyền hình analog là kỹ thuật thu phát sóng truyền hình truyền thống từ lâu vẫn sử dụng tín hiệu tương tự (analog) để truyền phát nội dung đa phương tiện. Sở dĩ truyền hình analog sớm phổ biến nhờ dễ triển khai và có mức chi phí thấp, nhất là trong bối cảnh điều kiện công nghệ còn thấp. Nhưng khi khoa học công nghệ phát triển, loại hình này bộc lộ nhiều hạn chế như hay bị nhiễu sóng trong điều kiện thời tiết xấu, chất lượng hình ảnh và âm thanh không cao, đòi hỏi phải xoay ăng-ten đúng hướng để bắt sóng.

Theo Thanh Niên

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam vs. Malaysia vòng loại World Cup 2022 mấy giờ?

2 12 bộ phim kinh điển bạn nên xem cùng con

3 Những siêu phẩm di động từ 2020 vẫn còn đáng mua trong năm 2021

4 “Bố già” được dự đoán thu trên 1 triệu USD tại Bắc Mỹ

5 "Thiên đường du lịch" mới của Việt Nam thách thức Phuket và Bali

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW