Huấn 'hoa hồng' bị phạt 17,5 triệu đồng vì bán sách không phép

Sở TT-TT Hà Nội ra quyết định xử phạt hành chính đối với Bùi Xuân Huấn (tức Huấn 'hoa hồng') do 2 hành vi: xuất bản và bán không phép 2 cuốn sách.

Huấn 'hoa hồng' bị phạt 17,5 triệu đồng vì bán sách không phép

Huấn "hoa hồng" tại cơ quan chức năng. Ảnh: CTV

Ngày 6.7, Sở TT-TT Hà Nội cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Bùi Xuân Huấn (Huấn hoa hồng) do 2 hành vi xuất bản và bán không phép 2 cuốn sách "Đệ nhất kiếm tiền" và "Bí kíp kinh doanh online" chỉ dạy cách kiếm tiền nhanh chóng.

Theo đó, Sở TT-TT Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính Bùi Xuân Huấn 15 triệu đồng đối với hành vi "đã tự biên tập, xuất bản hai cuốn "Đệ nhất kiếm tiền" và "Bí kíp kinh doanh online" nhưng không có quyết định xuất bản của nhà xuất bản".

Ngoài ra, Huấn hoa hồng cũng bị phạt thêm 2,5 triệu đồng cho hành vi bán 2 cuốn sách nói trên khi không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Quyết định xử phạt của Sở TT-TT nêu rõ không áp dụng hình thức xử phạt bổ sung như thu giữ do người vi phạm đã tự tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm.

Từ năm 2015 đến nay nhiều người biết đến Huấn "hoa hồng" là giang hồ trên mạng xã hội. Huấn "hoa hồng" thường xuyên livestream, clip khoe tiền, vàng… trên mạng xã hội và nhận được nhiều lượt "theo dõi".

Huấn "hoa hồng" tên thật là Bùi Xuân Huấn, 35 tuổi, quê quán Yên Bái.

Trước đó, Huấn "hoa hồng" từng bị Công an Q.Bình Thạnh (TP.HCM) phối hợp với Công an P.22 (Q.Bình Thạnh) phát hiện dương tính ma túy tại tụ điểm ăn chơi trên trên địa bàn P.22. Huấn hoa hồng đã bị đưa đi cai nghiện ma túy.

Theo Thanh Niên

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

3 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

4 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

5 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW