Giải vô địch League of Legends thế giới sẽ được tổ chức tại Thượng Hải từ tháng 9 năm nay

Dẫu rất nhiều giải đầu esports trong năm nay đã bị hoãn hoặc hủy do đại dịch COVID-19 bùng phát, thế nhưng, Riot Games vẫn tuyên bố sẽ tổ chức giải đấu League of Legends World Championship 2020 tại Thượng Hải từ ngày 25/09 đến ngày 31/10. Vòng chung kết này sẽ diễn ra tại Sân vận động bóng đá Pudong.

Giải vô địch League of Legends thế giới sẽ được tổ chức tại Thượng Hải từ tháng 9 năm nay

Công ty cho biết, bằng cách tổ chức sự kiện ở một nơi chứ không phải nhiều nơi khác nhau, họ sẽ có thể kiểm soát chặt chẽ hơn môi trường cũng như như tình trạng diễn ra của chương trình.

Hiện tại, dự kiến, giai đoạn ban đầu của giải đấu sẽ không có khán giả tham dự. Công ty cho biết, họ sẽ dựa vào "các hướng dẫn địa phương" để quyết định có cho phép khán giả dự khán vào vòng chung kết hay không. Nếu được, thông tin về vé và những biện pháp an toàn cần được áp dụng sẽ được công bố vào cuối mùa hè này.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng hướng dẫn từ các tổ chức y tế khác nhau và chính quyền địa phương cũng như quốc gia, ưu tiên an toàn cho người chơi, người hâm mộ và tất cả những người liên quan đến việc đưa Worlds 2020 vào cuộc sống", Riot tuyên bố.

Các giải đâu thế thao khác đã được khởi động lại với một loạt những biện pháp bảo vệ. Các cầu thủ tại NBA và MLB đều chơi trước mặt những khán giả ảo, trong khi NHL lại bắt đầu mùa giải bằng những tiếng cổ vũ ồn ào từ người hâm mộ. Các cầu thủ (và người chơi) sẽ được kiểm tra virus thường xuyên và bị kiểm soát "bong bóng" bằng cách hạn chế đi lại. Nhưng những nỗ lực ngăn chặn virus lây lan đã mang đến một vài sự lộn xộn: ít nhất 29 cầu thủ và nhân viên MLB đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, và một số trò thể thao đã bị hủy bỏ, ESPN cho hay.

Riot không nêu rõ những biện pháp phòng ngừa nào mà họ sẽ thực hiện để bảo vệ người chơi tại League of Legends World Championship 2020, hoặc liệu họ có bị giới hạn trong một "bong bóng" hay không. Vào hồi tháng 2, giải đấu League of Legends Pro League tại Trung Quốc đã bị ngưng diễn ra trong bối cảnh đại dịch corona virus bùng phát, và buộc phải chuyển sang thể thức trực tuyến.

Các giải đấu và sự kiện của nhiều tựa game, chẳng hạn như Overwatch, League of Legends, PUBG, Dota 2, Counter-Strike hay cộng đồng game đối kháng, đã bị hoãn hoặc hủy bỏ hoàn toàn hồi đầu năm nay do đại dịch corona virus lan rộng trên toàn cầu.

Minh Hùng theo The Verge

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tạm biệt LG, một công ty sáng tạo đầy "điên rồ" trong ngành di động!

2 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

3 Hoa anh đào Nhật bung nở sớm nhất trong 1.200 năm qua và đây là một dấu hiệu xấu

4 15 công dụng tuyệt vời của Baking Soda có thể bạn chưa biết

5 Khoa học giải thích tại sao con người lại nằm mơ, điều gì xảy ra trong não khi đang mơ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW