Google xóa bỏ hơn 2.500 kênh YouTube có liên quan đến Trung Quốc

Động thái này được xem là một phần của nỗ lực loại bỏ thông tin sai lệch trên nền tảng chia sẻ video YouTube từ Google.

Từ giữa tháng 4 đến tháng 6 năm nay, Google đã tiến hành truy quét và xóa hơn 2.500 kênh YouTube có liên quan đến Trung Quốc. Đa phần các kênh thường đăng những nội dung spam, phi chính trị, nhưng trong số đó có một vài kênh đề cập đến chính trị, Google cho biết trong bảng báo cáo hàng quý về hoạt động của thông tin sai lệch.

Google đã không nêu rõ cụ thể các kênh YouTube bị xóa và cũng không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Họ chỉ cho biết chúng có phương thức hoạt động tương tự như một chiến dịch truyền bá thông tin sai lệch trên Twitter được công ty phân tích mạng xã hội Graphika phát hiện hồi tháng 4. Được biết, đây là một phần thuộc chiến dịch điều tra các hoạt động gây ảnh hưởng mang tính phối hợp có liên hệ với Trung Quốc của Google.

Hiện Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ không lên tiếng phản hồi về sự việc này. Trong khi trước đó, phía Bắc Kinh đã bác bỏ cáo buộc lan truyền thông tin sai lệnh. Thông tin sai lệch do các tác nhân nước ngoài truyền bá đã trở thành mối lo ngại sâu sắc của giới chính trị gia và công nghệ Mỹ, nhất là kể từ sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, khi các tin tặc đã liên kết với chính phủ Nga lan truyền vô vàn thông tin sai lệch lên nhiều nền tảng mạng xã hội.

Quyết không để tái diễn những sự việc tương tự, nhiều gã khổng lồ công nghệ như Google và Facebook đã thường xuyên cập nhật nhiều cách thức giải quyết các thông tin sai lệch trên mạng. Không riêng gì Trung Quốc, YouTube cũng gỡ bỏ hàng loạt các kênh có liên quan với Nga và Iran.

Minh Hoàng theo Reuters

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

3 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

4 Móc mắt kiếm views!

5 Vì đâu khán giả Trung Quốc lại không thích ‘Mulan’ của Disney?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW