Thêm 14 ca mắc Covid-19, bệnh nhân ở Hà Nội chưa rõ nguồn lây

13 bệnh nhân ở Đà Nẵng, một trường hợp tại Hà Nội vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

18h ngày 12/8, Bộ Y tế vừa công bố các bệnh nhân từ 867 đến 880 mắc Covid-19.

Bệnh nhân 867 (nam, 63 tuổi) có địa chỉ tại Bình Giang, Hải Dương. Trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, người đàn ông này từng đến 2 bệnh viện ở Hà Nội.

Cụ thể, ngày 8/8, ông khám tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội), sau đó về nhà con gái ở Thanh Trì. Ngày 9/8, người đàn ông này vào Bệnh viện Thanh Nhàn. Các bác sĩ chẩn đoán ông bị viêm phổi nặng. Ngày 11/8, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đây là ca nhiễm nCoV thứ 8 tại Hà Nội kể từ ngày 25/7 đến nay.

Trong 13 ca mắc mới ở Đà Nẵng, bệnh nhân 868 và 869 đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Các trường hợp từ 870 đến 875 là F1 của ca dương tính được công bố trước đó.

Bệnh nhân 877-880 là người dân cư trú tại Đà Nẵng. Ngành y tế đang điều tra, bổ sung thông tin dịch tễ của những người này.

Đà Nẵng là địa phương có số ca nhiễm SARS-CoV-2 cao nhất cả nước, tiếp theo là các tỉnh lân cận như Quảng Nam, Quảng Ngãi. Các tỉnh, thành gồm Hà Nội, TP.HCM, Đắk Lắk, Thái Bình, Đồng Nai, Hà Nam, Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Trị, Thanh Hóa, Hải Dương, Khánh Hòa ghi nhận nhiều ca mắc liên quan tâm dịch Đà Nẵng.

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Y tế và Bộ TT&TT đề nghị tất cả người dân có điện thoại thông mình cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone. Ứng dụng sẽ cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình. Cài đặt ngay tại https://bluezone.gov.vn/taiapp.

Theo Zing

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

4 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW