Truy vết thêm 82 trường hợp F1, F2 nhờ Bluezone

Hiệu quả của Bluezone từng bước được chứng minh. Các chuyên gia đã phát hiện có 82 trường hợp F1 và F2 nằm ngoài danh sách F1, F2 của truy vết truyền thống.

Theo báo cáo ban đầu, ngày 13/8, trên tập 17 ca nhiễm, ca nghi nhiễm có cài ứng dụng Bluezone ở Đà Nẵng và Hà Nội, có 82 trường hợp F1 và F2 nằm ngoài danh sách đã biết theo cách truy vết truyền thống được xác định qua ứng dụng Bluezone. Các trung tâm CDC địa phương dựa trên đã tiến hành điều tra dịch tễ bổ sung ngay lập tức với các trường hợp nêu trên.

Truy vết thêm 82 trường hợp F1, F2 nhờ Bluezone

Đến tận nhà dân để hướng dẫn cài đặt Bluezone ở Quảng Trị. Ảnh: báo Nhân Dân

Bluezone là ứng dụng truy vết tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 (F0) của Bộ Thông tin và Truyền thông. Người cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân sẽ nhận được cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, qua đó sẽ tự biết cách ly, hạn chế tiếp xúc đồng thời giúp cơ quan y tế  truy vết nhanh nhất những người tiếp xúc với các ca nhiễm, nghi nhiễm.

Điều đó đồng nghĩa với việc phát hiện ra sớm những trường hợp tiếp xúc gần (mà không biết) hoặc không có biểu hiện bệnh; Hạn chế những người cần phải đi cách ly, thay vì phải cách ly hàng nghìn người khi phát hiện 1 ca nhiễm bệnh; Cảnh báo sớm cho người dùng Bluezone nếu đã tiếp xúc với các ca nhiễm, nghi nhiễm.

Theo Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT), tính đến 11 giờ ngày 13/8, số lượt tải ứng dụng Bluezone đã đạt 17 triệu lượt, tăng thêm 600.000 lượt so với ngày 12/8. Đà Nẵng cùng với Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh, Bắc Ninh là 5 địa phương trong cả nước có số lượng cài đặt Bluezone cao nhất. Mục là các địa phương phải đạt tỷ lệ 30% - 45% dân số cài ứng dụng thì mới có tác dụng truy vết Covid-19.

Vì vậy, mỗi người cài Bluezone hay đề nghị những người tiếp xúc gần với mình cũng cài Bluezone là hành động góp phần bảo vệ chính mình, bảo vệ cộng đồng, cùng yên tâm sống cuộc sống bình thường mới.

Link tải Bluezone trên Android https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone

Link tải Bluezone trên iOS https://apps.apple.com/vn/app/bluezone/id1508062685

Tuyên Quang

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

5 Phát hiện ra cơ quan mới có thể có trong cổ họng con người!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW