Bluezone đạt gần 20 triệu lượt tải về

Theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), số lượt tải Bluezone hiện đã đạt 19,4 triệu lượt.

Trong đó, 5 địa phương có tỷ lệ cài đặt cao nhất là Đà Nẵng (423.000 lượt tải tương đương 37,3% dân số thành phố); Hà Nội (2,334 triệu, 29,0%); Quảng Ninh (359.000, 27,2%); TP Hồ Chí Minh (2,293 triệu, 25,5%) và Bắc Ninh (301.000, 22,0%).

Bluezone đạt gần 20 triệu lượt tải về

Theo Cục Tin học hóa, một số nghiên cứu trên thế giới cho thấy ứng dụng quản lý tiếp xúc sử dụng công nghệ BLE cho kết quả truy vết tiếp xúc sẽ chính xác gần như tuyệt đối nếu số lượng cài đặt ứng dụng chiếm 60% dân số trưởng thành. Hiện nay theo thống kê tại Việt Nam có khoảng hơn 80 triệu thiết bị di động thông minh. Trên thực tế, một người có thể sở hữu nhiều hơn 1 thiết bị smartphone.

Hiệu quả chống dịch Covid-19 của Bluezone đã được chứng minh trong thực tế, với việc giúp các đội truy vết tìm thêm được 1.391 ca F1 và F2.

Bluezone là ứng dụng hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19. Mọi dữ liệu phát sinh sẽ chỉ được sử dụng bởi các cơ quan có thẩm quyền phục vụ phòng chống Covid-19. Việc sử dụng Bluezone sẽ góp phần kiểm soát dịch bệnh tốt hơn. Do đó Bộ Y tế, Bộ TT&TT khuyến cáo người dân nên sử dụng Bluezone trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19.

Hiện nay các địa phương đang triển khai quyết liệt việc đi từng ngõ, gõ từng nhà đề nghị người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone. Có 22  tỉnh, thành phố có văn bản của UBND tỉnh chỉ đạo trực tiếp đến UBND các xã, 12 tỉnh có văn bản chỉ đạo đến cấp huyện, 13 tỉnh Sở TT&TT có văn bản gửi UBND các xã để triển khai.

Vì vậy, mỗi người cài Bluezone hay đề nghị những người tiếp xúc gần với mình cũng cài Bluezone là hành động góp phần bảo vệ chính mình, bảo vệ cộng đồng, cùng yên tâm sống cuộc sống bình thường mới.

Link tải Bluezone trên Android https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone

Link tải Bluezone trên iOS https://apps.apple.com/vn/app/bluezone/id1508062685

Tuấn Phan

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cập nhật vụ việc Vinfast cáo buộc khách hàng thông tin sai sự thật về chất lượng xe: Khách hàng thông báo đã mời được luật sư

2 Bản cập nhật Mozilla Firefox khiến nhiều người muốn từ bỏ Google Chrome

3 Q. Phó TGĐ Kinh doanh VinFast: xe không có bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào ảnh hưởng tới xe và sự an toàn của người ngồi trên xe

4 Tranh cãi về việc Vinfast "không nhượng bộ" khách hàng "tố" chất lượng xe Vinfast

5 Chùm ảnh chưa từng được công bố về nhà máy điện hạt nhân Chernobyl sau 36 năm sự cố

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW