Lần đầu tiên có giải thưởng tôn vinh sản phẩm công nghệ số 'Make in Vietnam'

Chiều 19/8, Lễ phát động giải thưởng 'Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam' năm 2020 đã diễn ra tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên giải thưởng này được tổ chức nhằm tôn vinh, khuyến khích các doanh nghiệp công nghệ nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm để giải bài toán Việt Nam.

Trên tay Bphone B86: Kiên định nét riêng 'Không đụng hàng'

Trong một vài năm gần đây, cụm từ 'Make in Vietnam' được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực công nghệ thông tin và đây cũng là slogan được Bộ Thông tin và Truyền thông tạo ra với mục đích thúc đẩy ngành công nghiệp ICT Việt Nam. 'Make in Vietnam' được hiểu là 'Làm tại Việt Nam' với hàm nghĩa người Việt Nam chủ động, sáng tạo, thiết kế, tích hợp sản phẩm tại Việt Nam và phát triển, đóng góp vào công nghệ, phát triển cộng đồng công nghệ. Cụm từ này khác với 'Made in Vietnam' - được hiểu đơn giản là sản phẩm phẩm 'sản xuất ở Việt Nam'.

Giải thưởng 'Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam' được Bộ Thông tin - Truyền thông và Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam trao tặng cho các sản phẩm công nghệ số 'Make in Vietnam' xuất sắc đóng góp trong việc dùng công nghệ số làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, kiến tạo quốc gia số.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: 'Nếu không có Make in Vietnam, nước ta khó có thể trở thành nước phát triển. Nếu không Make in Vietnam, chúng ta không thể đi ra nước ngoài, không thể có những đóng góp cho phát triển nhân của nhân loại'.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, lợi thế của 'Make in Vietnam' là chúng ta có đủ thời gian làm gia công cho nước ngoài, thậm chí có cả những công ty đã từng thiết kế thuê module hay các sản phẩm trọn vẹn. 'Phần thưởng lớn nhất của giải thưởng chính là Bộ Thông tin - Truyền thông sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc quảng bá, hỗ trợ kết nối thị trường, xây dựng khung pháp lý thuận lợi, kết nối các nhà đầu tư, để các sản phẩm công nghệ số ngày càng phát triển hơn' - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu.

Các hạng mục giải thưởng 'sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam' năm 2020 sẽ bao gồm: nền tảng số xuất sắc, sản phẩm số xuất sắc, giải pháp số xuất sắc, thu hẹp khoảng cách số và sản phẩm số tiềm năng. Theo ban tổ chức giải thưởng, trong mỗi hạng mục kể trên sẽ chỉ có một sản phẩm xuất sắc nhất đoạt giải. Các sản phẩm, giải pháp công nghệ số đoạt giải sẽ nhận được Cúp, Giấy chứng nhận đạt giải thưởng, được phép quảng bá, tuyên truyền về các sản phẩm, dịch vụ và thành tích của mình trên các phương tiện truyền thông đại chúng, được đại diện ngành Công nghệ thông tin - Truyền thông tham gia các cuộc thi và giải thưởng chuyên ngành các quốc gia và quốc tế khác. Cơ hội tham gia giải thưởng này là hoàn toàn miễn phí và sẽ dành cho tất cả các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Cũng theo ban tổ chức cuộc thi, thời gian nộp hồ sơ sẽ kéo dài từ ngày 19/8 - 19/10/2020. Các vòng tuyển chọn sẽ diễn ra từ ngày 20/10 - 21/11/2020 và lễ trao giải được tổ chức vào ngày 22/11/2020. Hội đồng ban giám khảo của cuộc thi sẽ là các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ số, các nhà khoa học, đại diện các quỹ đầu tư và các nhà báo ICT nhiều kinh nghiệm do Tiến sĩ Mai Liêm Trực - Nguyên thứ trưởng bộ bưu chính viễn thông làm Chủ tịch hội đồng.

Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam, có các sản phẩm công nghệ số được thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam, đã đưa vào ứng dụng thực tế để giải các bài toán Việt Nam có thể nộp hồ sơ tham dự cuộc thi tại địa chỉ: https://makeinvietnam.mic.gov.vn

T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW