Cụ bà 100 tuổi mắc Covid-19 đã có kết quả âm tính, chỉ số sinh hiệu ổn định

Bệnh nhân 592 là một cụ bà 100 tuổi ở Quảng Nam vừa được xác nhận âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 sau gần 3 tuần điều trị.

Thêm 4 ca nhiễm mới, Việt Nam tiến sát 1.000 bệnh nhân mắc Covid-19

Bệnh nhân 592 được xem là người cao tuổi nhất Việt Nam hiện nay nhiễm Covid-19. Cụ bà sống tại thôn Nam Thành, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Ngày 2/8, người này được bộ Y tế xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2.

Dù tuổi cao, sức yếu nhưng cụ bà 100 tuổi nhiễm Covid-19 có ý chí kiên cường chống lại bệnh tật. Sau gần 3 tuần điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, bệnh nhân đã trải qua 5 lần xét nghiệm. Trong đó, 4 lần đầu cụ bà có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Đến lần xét nghiệm thứ 5, cụ bà nhận kết quả âm tính và hiện có tiếp xúc tốt, các chỉ số sinh hiệu ổn định. Thông tin này được TS. Mai Văn Mười - phó giám đốc Sở Y tế, trưởng tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam xác nhận vào sáng 20/8.

Cụ bà 100 tuổi đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam

Trong quá trình điều trị Covid-19, cụ bà 100 tuổi giữ thái độ rất lạc quan và tình hình sức khỏe tốt lên từng ngày. Bà có bệnh lý nền là suy tim nhưng có thể ngồi dậy, đi lại được sau một thời gian ngắn điều trị. Các bác sĩ tại bệnh viện Trung ương Quảng Nam còn cho biết bệnh nhân 592 có gửi lời mời đến các bác sĩ đến nhà chơi sau khi khỏi bệnh.

Theo thống kê, hiện Quảng Nam còn 78 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị, riêng tại bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam có 54 ca, bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam có 24 ca. Trước đó, cả 2 bệnh viện này đã cho xuất hiện 13 ca. Hiện tại bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam có bệnh nhân 883 (83 tuổi) được tiên lượng bệnh rất nặng. 53 bệnh nhân còn lại có 18 người triệu chứng lâm sàng nhẹ, 35 người không có triệu chứng.

T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

4 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

5 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW