Người chơi game Microsoft Flight Simulator đua nhau “lao” vào tâm bão Laura

Với công nghệ game và đồ hoạ hiện đại, người dùng ngày nay đã có thể tiến hành các cuộc "săn" bão ảo chân thực ngay trên màn hình máy tính của mình.

Người chơi game Microsoft Flight Simulator đua nhau

Người chơi game Microsoft Flight Simulator đã rủ nhau lao vào một cuộc "săn" bão ảo trong tuần này, với mục tiêu là cơn bão Laura – cơn bão đang tiến sát bờ biển Mỹ "ngoài đời thực". Trong khi các bang Texas và Louisiana mô tả đây là một "cơn bão không thể sống sót qua được", khung cảnh thời tiết thực tế được tái hiện trong Microsoft Flight Simulator đã khiến cho những người chơi game này thực sự cảm thấy vô cùng ngoạn mục.

Những "tay săn bão ảo" đã cùng nhau "tụ tập" ở vùng trời phía trên Vịnh Mexico để bay thẳng vào trang bão Laura. Kết quả, họ đã được chứng kiến sự chân thực đáng kinh ngạc từ game Microsoft Flight Simulator, ngay đúng vào thời điểm cơn bão Laura đang đe doạ gây ra những thiệt hại vô cùng tàn khốc ngoài đời thực. Người chơi bay thẳng vào mắt bão, bay quanh viền ngoài mắt bão, và thậm chí bay cao lên phía trên đến mức máy bay bị đóng băng hoàn toàn và phải nhờ đến chức năng "phá băng".

Các khung cảnh ảo đã cho phép người chơi có thể theo dõi cơn bão Laura theo thời gian thực, khi nó đang gây ra những trận mưa vào gió mạnh khủng khiếp – đây là một cơn bão được xếp vào nhóm bão cấp 4 với tốc độ gió lên đến 241 km/h. Một người dùng YouTube đã quay lại trải nghiệm ảo bay qua Bão Laura, cho thấy những đám mây bão được tái hiện trong game này chân thực đến như thế nào.

Người chơi game Microsoft Flight Simulator đua nhau

Người chơi game Microsoft Flight Simulator đua nhau

Người chơi game Microsoft Flight Simulator đua nhau

Người chơi game Microsoft Flight Simulator đua nhau

Người chơi game Microsoft Flight Simulator đua nhau

Người chơi game Microsoft Flight Simulator đua nhau

Người chơi game Microsoft Flight Simulator đua nhau

Người chơi game Microsoft Flight Simulator đua nhau

Người chơi game Microsoft Flight Simulator đua nhau

Những dấu chấm xanh nhỏ li ti đại diện cho những người chơi khác cũng đang "lao" vào tâm bão Laura.

Flight Simulator sử dụng dữ liệu thời tiết theo thời gian thực để tái hiện các điều kiện thời tiết trên khắp thế giới ở thời điểm người chơi đang chơi. Microsoft đã hợp tác với công ty Thuỵ Sĩ Meteoblue để lập bản đồ các hình thái thời tiết trên khắp thế giới. Meteoblue đã chia bề mặt Trái Đất thành 250 triệu ô vuông nhỏ, mỗi ô vuông sẽ được ghi nhận tốc độ gió, nhiệt độ, áp suất không khí và nhiều thông số khác một cách riêng biệt. Trong các phiên bản game trước đó, dữ liệu thời tiết chỉ được sử dụng để mô phỏng điều kiện thời tiết tại các sân bay; song với phiên bản này, Flight Simulator đã tái hiện lại thời tiết ở mọi khu vực trên thế giới theo thời gian thực với độ chính xác đáng kinh ngạc.

"Hình ảnh cơn bão ngày hôm qua rất đẹp và đã được dự đoán chính xác bởi các mô hình của chúng tôi từ nhiều ngày trước đó," Mathias Müller, đồng sáng lập công ty Meteoblue giải thích qua email. "Chúng tôi rất vui khi thấy dữ liệu thời tiết theo thời gian thực nay đã trở thành một phần của game Flight Simulator. Đây thực sự là một quá trình dài, bởi việc tích hợp lượng dữ liệu khổng lồ như vậy đòi hỏi phải giải quyết nhiều vấn đề khó khăn. Từ phía chúng tôi, chúng tôi muốn bổ sung thêm nhiều chi tiết và các yếu tố thời tiết hơn nữa, những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp cho người dùng của mình vào trên website meteoblue.com, tuy nhiên ở phía các nhà phát triển game, mọi thứ cực kỳ phức tạp và cần có thời gian."

Phiên bản mới của game Microsoft Flight Simulator đã khiến người chơi toàn thế giới trầm trồ kể từ khi nó được phát hành trên PC hồi đầu tháng này. Game sử dụng dữ liệu từ Bing Maps để tái tạo khung cảnh của toàn thế giới, kết hợp với công nghệ kết xuất hình ảnh tuần tự chạy trên đám mây Azure cho phép hiển thị những vật thể như nhà cao tầng và cây cối như ngoài đời thực. Đa số các toà nhà chính đều được tái hiện chính xác (ít nhất là ở Mỹ). Bạn thậm chí còn có thể lao đến gần những con voi và hươu cao cổ khi bay qua đất nước Ethiopia, nếu như không hứng thú với việc "lao" vào tâm bão.

Quang Huy

Link bài gốc: https://www.theverge.com/2020/8/27/21403769/hurricane-laura-microsoft-flight-simulator

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

3 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

4 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW