Ca tử vong vì Covid-19 tăng cao, Mexico hết giấy chứng tử

Tính đến ngày 7/9, Mexico ghi nhận hơn 67.000 bệnh nhân tử vong vì Covid-19, trở thành quốc gia có số ca tử vong vì dịch cao thứ tư trên thế giới.

Trong cuộc họp báo tối 4/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Mexico, ông Hugo Lopez Gatell, cho biết một số bang đã hết giấy chứng tử. Ông xác nhận chính phủ đã phải in thêm 1,1 triệu giấy chứng tử giữa lúc số ca tử vong vì Covid-19 tăng nhanh.

"Mexico City gần như hết sạch giấy chứng tử. Đây là một công việc khá căng thẳng", ông Gatell cho biết giới chức cần tối đa 3 tuần để in ấn và gửi thêm giấy chứng tử đến một số địa phương.

Người dân Mexico đeo khẩu trang trên đường phố. Ảnh: Teletrader.

Tính đến ngày 7/9, Mexico chính thức ghi nhận 629.409 ca mắc và 67.326 ca tử vong vì Covid-19, theo Worldometers. Dù vậy, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng số liệu thực tế có thể cao hơn do tình trạng thiếu hụt xét nghiệm ở nước này.

Dựa trên số liệu từ chính phủ, một báo cáo cho biết số người chết tại Mexico tăng đột biến trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 8 năm nay. Cụ thể, nước này ghi nhận 122.765 trường hợp tử vong vì nhiều nguyên nhân, phần lớn trong số đó ở độ tuổi từ 45 đến 65.

Trước số liệu đáng lo ngại trên, Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador vẫn đánh giá cao chiến lược chống dịch của chính phủ Mexico.

Theo Zing

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

3 Mẹo đánh lừa bộ não giúp bạn ghi nhớ mọi thứ

4 Cục Đăng kiểm Việt Nam nói gì về ống xả Honda Winner X?

5 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW