Đây là con tàu nhỏ nhất của Hải quân Mỹ?

Một con tàu nhỏ chỉ tương đương như chiếc Ford F-150 trông rất đáng yêu tương đang gây xôn xao trên mạng xã hội Mỹ, khiến nhiều người gọi nó là "con tàu nhỏ nhất của Hải quân Mỹ".

Chỉ dài 19 feet (5,7 mét), đây là tàu kéo an ninh "Boomin Beaver". Ban đầu nó được chế tạo để ghi chép nhật ký trên các tuyến đường thủy, song hiện tại tàu kéo Boomin Beaver đã trở thành loại tàu đa năng có thể kéo các tàu nhỏ và triển khai hàng rào an ninh nổi, đảm bảo các tàu ngầm lớn hơn, tàu khu trục và thậm chí cả tàu sân bay không phải đón tiếp những vị khách không mong muốn.

Con tàu kéo "nhỏ nhắn xinh xắn" bắt đầu gây xôn xao trên Reddit vào đầu tuần này. Hải quân Mỹ đã chế tạo những con tàu này chủ yếu dùng để đi kiểm tra, ghi chép các tuyến đường thủy. Ngoài ra, ở các cảng khác nhau, chúng lại được dùng vào những nhiệm vụ khác nhau. Một Redditor phát hiện ra chiếc tàu kéo đặc biệt này ngoài căn cứ hải quân Point Loma ở California.

Thật ra, Boomin Beavers có thể nhìn thấy trong Google Maps tại Bảo tàng Hiến pháp USS ở Boston. Beaver tại Cảng Boston được mô tả là "một hàng rào nổi" bao quanh con tàu cũ nhất trong Hải quân Mỹ. Các con tàu hải quân cũng có thể nhìn thấy tại một số căn cứ trên khắp nước Mỹ, bao gồm Căn cứ Hải quân Kitsap Bangor và Căn cứ Hải quân San Diego.

Tất cả tàu kéo Boomin Beaver đều nằm gần lưới an ninh nổi, được xác định là các đường phao kết nối. Lưới an ninh có vai trò bảo mật giúp tàu thuyền địa phương tránh xa các tàu chiến tỷ đô. Những con tàu kéo tương tự cũng có thể được bắt gặp tại Trạm Hải quân Norfolk và Vịnh Kings, Georgia.

Một trong những chiếc tàu nhỏ này đã được chính phủ Mỹ bán đấu giá vào năm 2006. Theo mô tả, đó là con tàu dài 19 feet (5,7 mét) và rộng 10 feet (3 mét), với mớn nước dài 5 feet (1,5 mét). Tàu trang bị động cơ diesel Cummins 6BTA5.9 công suất 260 mã lực với hộp số ZF. Giá thầu cao nhất là 100.025 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng), có vẻ … đắt với một con tàu nhỏ như thế này.

Nhưng một lần nữa, không có gì là rẻ khi nói đến tàu Hải quân Mỹ.

Hoàng Lan theo Popularmechanics

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

2 6 file và thư mục mặc định của Windows bạn đừng bao giờ đụng vào

3 Súng bắn tỉa Mỹ sắp có đạn "dẫn đường" để tiêu diệt mục tiêu từ cả cây số

4 Jeff Bezos hoãn phóng tên lửa nhưng cư dân mạng không ngưng được cười vì một bức ảnh

5 Lời khuyên từ chuyên gia: Nên squat bao nhiêu lần, cách squat để có vòng 3 to và đầy đặn hơn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW