Phạm luật chống Covid-19, dân Indonesia phải đào mộ cho nạn nhân

Chính quyền tỉnh Đông Java, Indonesia, phạt người vi phạm lệnh đeo khẩu trang bằng hình thức lao động công ích tại nghĩa trang dành cho bệnh nhân tử vong vì Covid-19.

Theo Jakarta Post, chính quyền tỉnh Đông Java hy vọng hình phạt này sẽ nâng cao ý thức chấp hành lệnh đeo khẩu trang toàn quốc của Indonesia.

"Hiện chúng tôi chỉ có 3 người đào mộ, nên tôi nghĩ có lẽ nên để người vi phạm làm việc cùng các nhân viên này", chính trị gia Suyono trả lời truyền thông địa phương.

"Hy vọng biện pháp răn đe hiệu quả những trường hợp vi phạm khác", ông nói.

Nhân viên tại nghĩa trang Pondok Ranggon, Đông Jakarta, đào mộ cho bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Jakarta Post.

Có 8 trường hợp vi phạm lệnh đeo khẩu trang đã được yêu cầu đến nghĩa trang công cộng tại làng Ngabetan làm việc. Họ được chia cặp. Một người đào mộ, người còn lại đặt thanh gỗ vào hố đất để giữ yên quan tài.

Nur Amin, một quan chức cảnh sát Indonesia, thông báo lực lượng này sẽ phối hợp với quân đội để thực thi các quy định y tế toàn quốc, bao gồm giải tán tụ tập đông người.

"Chúng tôi kêu gọi cộng đồng đeo khẩu trang theo đúng quy định y tế về Covid-19", ông nói.

Theo sắc lệnh mới của Indonesia, người dân vi phạm quy định y tế về phòng chống dịch sẽ phải đóng phạt hoặc lao động công ích.

Theo Jakarta Post, không có người bị phạt nào phải trực tiếp xử lý thi thể các bệnh nhân Covid-19. Chỉ có nhân viên y tế địa phương đảm trách công việc đó nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus corona.

Đến nay, Indonesia đã ghi nhận hơn 221.000 ca nhiễm virus corona với 8.841 trường hợp tử vong, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins.

Theo Zing

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW