Vừa đi hoverboard vừa nhổ răng, vị nha sỹ người Mỹ bị kết án 12 năm tù giam

Nhiều năm sau các vụ nổ hoverboard khiến loại phương tiện này bị liệt vào danh sách đen của nhiều bang tại Mỹ, hoverboard giờ đây còn gây ra tai họa theo nhiều cách khác nhau, ví dụ như trường hợp một vị bác sỹ tại Mỹ đã bị kết án tù vì vừa đi hoverboard vừa nhổ răng cho bệnh nhân.

Hồi tuần này, Seth Lookhart, một nha sỹ ở Anchorage, tiểu bang Alaska đã bị kết án 12 năm tù sau khi một đoạn video quay cảnh anh vừa nhổ răng cho bệnh nhân vừa điều khiển chiếc hoverboard lan truyền và gây chú ý trên mạng.

Hồi năm 2016 khi hoverboard trở thành trào lưu mới tại Mỹ, Lookhart quyết định thử nhổ răng trong khi đứng trên một chiếc hoverboard. Đoạn video quay lại cảnh tượng này vào tháng 4/2017 cho thấy, vị bác sỹ đã nhổ răng thành công cho một bệnh nhân đã được tiêm thuốc an thần. Sau đó, anh này tiếp tục lái hoverboard di chuyển dọc theo hành lang văn phòng và giơ tay lên đầu. Theo cáo buộc, hành động của Lookhart là "không tuân thủ các tiêu chuẩn chuyên môn tối thiểu của nha khoa".

Tuy nhiên Lookhart không biết rằng, hành động của anh thực sự đang vi phạm pháp luật. Kết quả là Lookhart bị kết án 46 tội danh, trong đó có tội danh gian lận hỗ trợ y tế, âm mưu lừa đảo, hành vi nha khoa trái pháp luật và liều lĩnh, gây nguy hiểm.

Thuốc an thần cũng là một phần lý do khiến bản án dành cho Lookhart thêm nặng hơn. Các nhà chức trách phát hiện ra rằng, Lookhart đã sử dụng thuốc an thần không cần thiết cho bệnh nhân, cốt để tính phí điều trị cao hơn với tổng số tiền lên tới gần 2 triệu USD. Giới chức cho rằng, đây là hành vi lừa đảo nhưng được ngụy trang khéo léo bằng các tên gọi dịch vụ hoa mỹ như "Tiêu chuẩn chăm sóc mới".

Trong phiên xét xử Lookhart mới đây, bản án cuối cùng của Lookhart là 20 năm tù với 8 năm tù treo và 12 năm tù giam, chiếu theo bộ luật của bang Alaska. Vị nha sỹ đen đủi này cũng bị quản chế trong 10 năm và không thể hành nghề y trong thời gian này.

Theo trang tin tức địa phương KTUU, tiểu bang thậm chí có thể thu hồi vĩnh viễn giấy phép hành nghề của Lookhart.

Phóng sự về vụ việc bác sỹ nha khoa đi hoverboard nhổ răng cho bệnh nhân

Mai Huyền (Theo Gizmodo)

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max trình làng: Đã có 5G, thêm cảm biến LiDAR, màn hình phủ gốm, giá từ 23 triệu đồng

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

5 Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW