Hơn 200.000 người ở Mỹ, gần 1 triệu người trên thế giới đã chết vì Covid-19

Với tốc độ lan rộng khủng khiếp của Covid-19, tờ New York Times đã dự báo thế giới sẽ chuẩn bị có một mùa đông kinh hoàng bởi virus SARS-CoV-2.

Covid-19 có thể đã hiện diện ở Mỹ cuối 2019

Những con số thống kê mới nhất cho thấy, trên toàn nước Mỹ hiện đã có 204.506 người chết vì Covid-19 - đứng đầu thế giới. 'Xứ sở cờ hoa' hiện đang dẫn đầu thế giới về cả số người dương tính với virus SARS-CoV-2 khi đã vượt ngưỡng 7 triệu bệnh nhân. Hiện nước này đã chữa khỏi cho khoảng 4,3 triệu người và còn tới 2,5 triệu bệnh nhân vẫn đang dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nhiều người tại Mỹ đang tỏ ra gay gắt với cách xử lý đại dịch của cơ quan chức năng nước này. 'Xứ sở cờ hoa' ghi nhận những người chết vì Covid-19 đầu tiên từ cuối tháng 2. Đến ngày 27/5 số người tử vong vì dịch bệnh này tăng lên hơn 100.000 người. Và chưa đầy 4 tháng sau đó, gần 100.000 người nữa đã chết vì virus SARS-CoV-2. Những cây thánh giá, lá cờ, bức ảnh để tưởng niệm bệnh nhân chết vì Covid-19 đang xuất hiện trên khắp nước Mỹ.

Trên toàn thế giới, Covid-19 vẫn đang lây lan với tốc độ rất đáng sợ. Tổng cộng toàn cầu đã ghi nhận khoảng 31,5 triệu người dương tính với virus SARS-CoV-2, gần 1 triệu người chết và khoảng 23 triệu người đã được chữa khỏi. Đại dịch vẫn đang lây lan trên tốc độ đáng sợ, trải dài trên các châu lục, cả nam và bắc bán cầu.

Ấn Độ đang đang quốc gia đứng thứ 2 về số người nhiễm Covid-19 với khoảng 5,5 triệu bệnh nhân. Theo sau nước này là Brazil với 4,5 triệu bệnh nhân. Đặc biệt tại châu Âu dịch bệnh lại bùng phát với tốc độ đáng sợ dù đã từng có một mùa hè khá yên ả với số ca bệnh giảm đi khá nhiều. Điều này làm gia tăng sự sợ hãi trên toàn thế giới bởi hiện các nước Bắc bán cầu mới vừa qua mùa hè, mùa đông còn chưa tới và nhiều người lo ngại dịch bệnh sẽ còn lây lan nhanh hơn nữa trong thời gian tới.

Ông David Nabarro, đặc sứ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) từng nói dịch bệnh Covid-19 là khủng khiếp và kỳ quái. Ông nói trước Quốc hội Anh rằng dịch bệnh tồi tệ hơn nhiều bất kỳ cuốn tiểu thuyết giả tưởng nào về bệnh dịch. Ông cũng cho rằng tình hình hiện tại là rất nghiêm trọng và mọi thứ mới ở giai đoạn bắt đầu.

Trên thế giới, có ít nhất khoảng hơn 70 quốc gia đang chứng kiến số ca nhiễm mới tăng vọt. Ấn Độ hiện tại ghi nhận khoảng 90.000 ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày - nhiều hơn cả mức kỷ lục mỗi ngày tại Mỹ. Khi dịch bệnh tạm lắng xuống, nhiều quốc gia nới lỏng lệnh cách ly và người dân quay lại nhịp sống bình thường. Tuy nhiên, đó cũng là cơ hội để Covid-19 bắt đầu lây lan mạnh mẽ trở lại. Khu vực Mỹ Latin - nơi đã có khoảng hơn 300.000 người chết vì Covid-19, sinh hoạt của người dân gần như đã trở lại bình thường. Thậm chí có nhiều quốc gia ở châu Mỹ đã mở lại việc đón du khách quốc tế dù dịch bệnh còn rất phức tạp.

Thời gian sắp tới, hàng triệu sinh viên tại Mỹ và các nước châu Âu sẽ quay trở lại trường học. Cùng với đó, lệnh nới lỏng cách ly để người dân sinh hoạt bình thường cũng đang được áp dụng tại rất nhiều nước dịch bệnh còn phức tạp. Đó là lý do khiến nhiều chuyên gia cho rằng có thể thế giới sẽ chuẩn bị đón một mùa đông Covid-19 kinh hoàng trong thời gian tới.

T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam vs. Malaysia vòng loại World Cup 2022 mấy giờ?

2 Báo điện tử VOV bị Ddos liên quan đến các bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng?

3 12 bộ phim kinh điển bạn nên xem cùng con

4 Những siêu phẩm di động từ 2020 vẫn còn đáng mua trong năm 2021

5 Khai mạc Euro 2021 ở đâu? Mấy giờ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW