'Bắc thang lên hỏi ông trời' để đòi lại tiền đã tặng nữ streamer xinh đẹp

Một người đàn ông Trung Quốc đã 'bắc thang lên hỏi ông trời' để đòi lại tiền đã tặng nữ streamer xinh đẹp. Ông trời không thấy trả lời, nhưng quan tòa nơi nguyên đơn nộp đơn khiếu kiện đã đáp rằng: "Không! Quà tặng thì không cần trả lại."

Với sự phát triển của Internet, streamer đã trở thành một công việc ngày càng được nhiều người biết đến, thậm chí nhiều người còn coi các stream như một nghề nghiệp. Đơn giản vì nếu có duyên và tài năng, công việc này sẽ mang lại cho họ rất nhiều tiền, thậm chí cả các món quà vật chất giá trị.

Tất nhiên, cũng có không ít trường hợp các streamer được tặng quà, tiền từ những người dùng là trẻ em và số tiền có nguồn gốc trộm cắp từ tài khoản của cha mẹ. Ở Trung Quốc, trong các trường hợp như thế này, phụ huynh của trẻ có thể yêu cầu các streamer trả lại khoản tiền đã tặng và luật pháp cũng hỗ trợ vấn đề đó.

Nhưng nếu người tặng rồi lại muốn đòi là người lớn thì sao? Họ có thể lấy lại được tiền không?

Có một người đàn ông họ Trương ở Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã tặng khoảng 130.000 nhân dân tệ (khoảng 440 triệu đồng) cho một nữ streamer họ Vương xinh đẹp. Nhưng một ngày, sau khi bình tĩnh lại, anh ta hối hận và đã đòi lại số tiền mình đã tặng. Nhưng bên kia không trả lại tiền. Vì thế, người đàn ông này đã kiện nữ streamer ra tòa.

Nữ streamer này đã được tặng hơn 440 triệu đồng.

Và mới đây, phán quyết của tòa án đã được đưa ra. Đó là hơn 80.000 trong số 130.000 nhân dân tệ đã được anh Trương trả qua nền tảng phát sóng trực tiếp, và phần còn lại được chuyển qua WeChat. Tòa án nhận định đây là số tiền được trao dưới dạng quà tặng, mối quan hệ giữa hai bên là hình thức tặng quà cho nhau, và số tiền sẽ không được hoàn lại.

"Ông Trương đã chuyển tiền cho bị cáo thông qua một nền tảng xã hội nhất định, như một món quà, và nó cần được pháp luật bảo vệ", đại diện tòa án cho biết.

Người đàn ông họ Trương không chấp nhận phán quyết này, tiếp tục kháng cáo lên Tòa án nhân dân cấp cao hơn. Nhưng phán quyết cuối cùng đưa ra là giữ nguyên bản án gốc.

Tòa án quyết định: Tiền thưởng cho streamer là một món quà và không phải trả lại!

Sự việc nhanh chóng lan tuyền trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự ủng hộ đối với phán quyết của tòa án.

"Người lớn phải chịu trách nhiệm về hành động của mình", một cư dân mạng bình luận.

"Sao phải đòi lại quyết liệt như vậy? Ông này bị vợ phát hiện sao?", một người khác tỏ ý nghi ngờ.

"Vậy mà người ta hay bảo cách tiêu tiền của đàn ông thường hợp lý hơn của nữ giới", một phụ nữ bình luận.

Tuy nhiên cũng có quan điểm trái chiều, cho rằng nữ streamer này đã dùng cách "bất chính" để moi tiền từ người đàn ông giàu có, vì vậy cần trả lại khoản tiền đã lấy. Dẫu vậy, dưới góc độ pháp luật, cô có thể giữ lại những món quà mà người khác đã tặng cho mình.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW