Sony lập quỹ 100 triệu USD cứu trợ Covid-19 toàn cầu

Tập đoàn Sony đã chính thức công bố thành lập Quỹ cứu trợ toàn cầu cho Covid-19 trị giá 100 triệu USD để hỗ trợ những người trên thế giới bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Từ thời điểm tháng 4/2020 đến nay, quỹ đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cho công tác chống dịch Covid-19.

Trong đó, Sony cung cấp những giải pháp hỗ trợ trong 3 lĩnh vực: hỗ trợ y tế cho những cá nhân trong đội ngũ y bác sĩ và các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ giáo dục cho trẻ em và các nhà giáo dục hiện phải làm việc từ xa; và hỗ trợ cho các thành viên của cộng đồng sáng tạo trong ngành công nghiệp giải trí, đã bị ảnh hưởng lớn bởi sự lây lan của virus.

Về hỗ trợ y tế, Quỹ cứu trợ toàn cầu Covid-19 của Sony đã hỗ trợ 10 triệu USD cho Quỹ Đoàn kết Ứng phó Covid-19 của WHO với sự tham gia của Quỹ Liên Hiệp Quốc, Quỹ từ thiện Thụy Sĩ, Médecins Sans Frontières (MSF), Tổ chức Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) để hỗ trợ nhân viên y tế và những người trên tuyến đầu ứng phó với đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, quỹ đã sản xuất khoảng 80 nghìn bộ tấm che mặt dùng trong y tế, đóng góp cho các cơ sở y tế tại các nước. Cùng với sự hợp tác với M3 Inc., Sony cung cấp dịch vụ hỗ trợ chẩn đoán cho các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 dựa trên hình ảnh chụp cắt lớp CT ngực; phát triển và phổ biến các giải pháp chẩn đoán hình ảnh dựa trên AI cho các cơ sở y tế; cung cấp các bài giảng trực tuyến miễn phí để chia sẻ kiến thức về điều trị Covid-19; cung cấp điện thoại thông minh Xperia cho bệnh nhân nội trú và gia đình để giao tiếp trực tuyến.

Về hỗ trợ giáo dục, Sony phối hợp với các tổ chức phi lợi nhuận để cung cấp miễn phí bộ tài liệu học lập trình robot KOOV và tổ chức các hội thảo lập trình trực tuyến miễn phí sử dụng KOOV cho trẻ em đi học ở Nhật Bản.

Ngoài ra, Sony đã khởi xướng sáng kiến Play At Home (Chơi tại nhà), thành lập quỹ 10 triệu USD để hỗ trợ các studio trò chơi độc lập quy mô nhỏ và hỗ trợ những người sáng tạo, nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi việc hủy hoặc tạm dừng các dự án nghệ thuật, âm nhạc, phim ảnh và truyền hình…

Kenichiro Yoshida, Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn Sony cho biết: "Sony gửi lời chia buồn tới gia đình những người đã qua đời do hậu quả của đại dịch Covid-19 và gửi lời bày tỏ sự cảm thông tới tất cả những ai bị ảnh hưởng. Để vượt qua những thách thức chưa từng có mà chúng ta đang phải đối mặt trên toàn thế giới, chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể với tư cách là một công ty toàn cầu để hỗ trợ các cá nhân xông pha trên tuyến đầu của cuộc chiến chống lại virus Covid-19".

TH

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

4 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

5 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW