Thủy điện Rào Trăng 3: Thi thể công nhân đầu tiên được đưa ra ngoài

Ông Phan Thiên Định, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết cơ quan chức năng đã đưa thi thể công nhân gặp nạn đầu tiên ra ngoài.

Vì sao cột điện bê tông ly tâm ứng lực ưu điểm vượt trội vẫn bị đổ gãy trong bão?

Thi thể nạn nhân đã được cơ quan chức năng đưa từ thủy điện Rào Trăng 4 vào bệnh viện đa khoa Bình Điền. Thi thể này sẽ được cơ quan pháp y khám nghiệm, xác định danh tính và để người thân nhận diện.

Theo cơ quan chức năng, thi thể này là nam công nhân tử nạn khi làm việc tại thủy điện Rào Trăng 3. Nạn nhân được đồng nghiệp chuyển sang thủy điện Rào Trăng 4 và được lực lượng cứu hộ đưa ra cùng 19 công nhân khác trong đó có 2 chuyên gia người Ấn Độ.

Cơ quan chức năng cho biết sẽ tiếp tục đưa người từ thủy điện Rào Trăng 4 ra ngoài trong chiều nay (14/10). Trước đó, vào ngày 13/10, 5 công nhân bị thương đã được đưa từ thủy điện Rào Trăng 4 về bệnh viện đa khoa Bình Điền để chăm sóc sức khỏe. Hiện sức khỏe của họ ổn định, chỉ có 1 người bị thương nặng ở chân.

Hiên tại, công tác cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân của thủy điện Rào Trăng 3 vẫn đang được triển khai gấp rút. Lực lượng công binh đã mở đường đến trạm Quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67 - nơi những người trong đoàn cứu hộ khi đang dừng chân gặp núi lở. Theo những hình ảnh mới nhất, trạm này đã bị đất đá vùi hoàn toàn, không còn dấu vết.

Về việc chưa liên lạc được với 14 công nhân ở thủy điện ALin B2, chiều 14/10 đại diện thủy điện này cho biết đã liên lạc được với những người này qua sóng điện thoại. Tất cả 14 công nhân đều an toàn và lương thực thực phẩm đủ trong 2 ngày tới. Ngoài ra, vị đại diện này cũng cho biết tất cả công nhân của thủy điện ALin B1 cũng an toàn.

Ngoài ra, một đoàn xe cứu thương 5 chiếc chiều nay cũng đã rời sở chỉ huy tiền phương đi sâu vào khu vực thủy điện Rào Trăng 3, trực chỉ hướng Trạm bảo vệ rừng 67.

T.T

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max trình làng: Đã có 5G, thêm cảm biến LiDAR, màn hình phủ gốm, giá từ 23 triệu đồng

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

5 Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW