Nhận hàng shipper 26 lần/tháng, cô gái ấm ức vì bị công ty trừ thưởng chuyên cần vì 'làm việc riêng trong giờ làm'

Mới đây, trên một diễn đàn Confession, một bạn trẻ đã có đôi điều tâm sự về bảng lương của mình trong tháng đầu đi làm và nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

Theo đó, do tháng đầu tiên cô bạn trên đi làm muộn ba lần và có 26 lần trong giờ làm xuống lấy đồ riêng nên đã bị trừ 1 triệu tiền chuyên cần. Cho rằng mình chỉ xuống lấy đồ mất 10-15 phút/lần nên khi bị trừ lương như vậy, cô bạn cảm thấy rất 'hụt hẫng' và không đáng.

Nhận hàng shipper 26 lần/tháng, cô gái ấm ức vì bị công ty trừ thưởng chuyên cần vì 'làm việc riêng trong giờ làm'

Ảnh chụp màn hình

Ngay sau khi bài viết trên được đăng tải, rất nhiều thành viên đã lên tiếng chỉ trích thái độ làm việc của bạn gái trên. Một số người còn gay gắt cho rằng nếu mình là chủ thì đã đuổi việc cô bạn này từ lâu rồi.

Bạn P.V.H chia sẻ: 'Thế thử nghĩ ngược lại bạn là người làm chủ đi. Bạn bỏ tiền ra trả lương cho nhân viên: một người làm 8 tiếng 1 ngày trả lương 8 tiếng, một người cũng phải trả lương cho 8 tiếng làm việc nhưng sự thật chỉ làm có 7 tiếng rưỡi. Bạn là chủ thì bạn sẽ thuê ai? Còn nếu mình là chủ công ty bạn thì mình đuổi bạn từ ngày đầu luôn rồi chứ nói gì tới ngồi đếm 1 tháng bạn đi nhận hàng shipper 26 lần.'

Nhận hàng shipper 26 lần/tháng, cô gái ấm ức vì bị công ty trừ thưởng chuyên cần vì 'làm việc riêng trong giờ làm'

Phản hồi của một số facebooker về tâm sự của cô gái

Bạn K.A, cũng chỉ trích thái độ đi làm của cô bạn trên rất gay gắt: 'Em có cảm thấy em được voi đòi xem khủng long không? Công ty danh tiếng, môi trường làm việc chuyên nghiệp là cái nơi cho em biện bạch chống chế việc ở nhà xa phải đi đi lại lại xe cộ thế này thế kia à? Em đã xác định nộp hồ sơ vào cho người ta thì em phải có trách nhiệm với công việc của em đi chứ hả?

Làm việc cá nhân trong giờ làm việc? Chị bảo em nghe này, chị không biết em là trai hay là gái, nhưng cỡ như em, giỏi cỡ nào vào công ty chị chị cũng không nhận em nha. Thái độ làm việc như gì vậy đó. Có tiền thì tự ra mà mở công ty rồi tuyển mấy cái đứa tính mẹ thiên hạ như em vào xem có tức ói máu không nha! Đòi che sợ bị đuổi, sợ bị cấp trên chẳng những đuổi mà còn ghim trên mọi mặt trận thì có.'

Dẫu biết rằng đôi lúc đi làm chúng ta sẽ có những công việc riêng cần giải quyết, tuy nhiên cách 'biển thủ' thời gian làm việc riêng của cô bạn trong câu chuyện này thì khó có thể chấp nhận được. Với thái độ làm việc như vậy, rất khó có nhà tuyển dụng nào có thể chấp nhận để những bạn trẻ như vậy làm việc lâu dài.

Theo báo Đất Việt

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

5 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW