CEO Softbank “không biết gì” về bitcoin và lỗ 50 triệu USD

Giám đốc điều hành Softbank Masayoshi Son nói rằng ông "không hiểu gì" về bitcoin và ông đã dành rất nhiều thời gian để theo dõi biến động của bitcoin khi đầu tư vào tiền điện tử.

Theo Business Insider, Masayoshi Son cho biết ông được một người bạn "rủ" đầu tư "1% tài sản cá nhân" vào bitcoin, tương đương "khoảng 200 triệu USD". Sau khi đầu tư, Son cho biết ông dành khoảng năm phút mỗi ngày để xem biến động giá bitcoin.

Nói chuyện với người dẫn chương trình Andrew Ross Sorkin trong Hội nghị The New York Time DealBook, Son cho biết đầu tư vào bitcoin khiến ông "mất tập trung vào việc kinh doanh".

Son nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi với việc kiểm tra giá bitcoin mỗi ngày.

Sự phân tâm diễn ra mỗi ngày đã khiến Son phải bán cổ phần của mình trong bitcoin và ông ước tính đã mất khoảng 50 triệu USD. Theo báo cáo của Wall Street Journal, Son đã mất gần 130 triệu USD khi bán cổ phần của mình vào năm 2018.

"Giờ tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều", ông nói về việc rút khỏi tiền điện tử.

Dù Son vui vẻ vì đã chấm dứt đầu tư vào bitcoin, ông vẫn không nghĩ rằng bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số sẽ sớm biến mất. Chỉ đơn giản là ông tập trung vào các dự án khác.

"Tôi nghĩ rằng tiền kỹ thuật số sẽ hữu ích", Son nói. "Nhưng tôi không biết loại tiền kỹ thuật số nào, cấu trúc nào, v.v."

Bitcoin đạt đỉnh 18.000 USD - mức cao nhất trong ba năm - vào thứ Tư vừa rồi. Điều đáng chú ý là bitcoin chỉ chạm mốc trên 17.000 USD vào đúng năm ngày trong lịch sử phát triển của nó, theo các nhà phân tích của Deutsche Bank.

Đồng tiền này đã tăng giá kể từ khi PayPal thông báo người dùng có thể mua, bán và giữ mã token. Bitcoin cũng đã được chấp nhận rộng rãi hơn trong những năm gần đây và Joe Biden đã bổ nhiệm Gary Gensler giám sát các quy định của Phố Wall, các nhà đầu tư nghĩ rằng điều này có thể giúp bitcoin tiếp tục trở thành xu hướng chính.

Trước đây, Gensler đã làm chứng trước Quốc hội về lợi ích của tiền điện tử và blockchain. Ông đã chiến đấu chống lại việc so sánh tiền điện tử với âm mưu Ponzi và cũng đã thúc đẩy một số tiền điện tử được coi là bảo mật.

Hoàng Lan

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

5 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW