Hàng chục học sinh ở Hà Nội bị lừa đảo, chiếm đoạt điện thoại, ví tiền

Chỉ với một đạo cụ nhỏ, các đối tượng lừa đảo đã giăng ra những chiêu trò tinh vi, chiếm đoạt tài sản của nhiều em học sinh trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Một bộ phụ tùng của động cơ ô tô Trung Quốc, giá chỉ vài chục nghìn đồng nhưng khi vào tay các đối tượng lừa đảo đã trở thành thứ linh kiện có giá gần 10 triệu đồng. Với chiêu bài nhờ đưa cho người mua và thu hộ tiền, sau đó sẽ được nhận vài trăm nghìn tiền công, em học sinh này đã bị lừa lấy mất điện thoại di động chỉ sau vài phút.

Hàng chục học sinh ở Hà Nội bị lừa đảo, chiếm đoạt điện thoại, ví tiền

Phía trước cửa hàng tiện lợi, siêu thị là địa điểm các đối tượng giở chiêu lừa đảo.

Mục tiêu của những đối tượng lừa đảo nhắm vào là các em học sinh đi bộ về nhà sau khi tan học. Cũng với chiêu bài nhờ vào siêu thị lấy tiền công sửa điều hòa nhưng cái bẫy mà đối tượng lừa đảo giăng ra với em học sinh này là đưa cho chìa khóa chiếc xe SH mà đối tượng đang đi để làm tin. Đổi lại, nữ sinh này phải đưa toàn bộ điện thoại, ví tiền và thẻ căn cước công dân trước khi vào siêu thị. Tuy nhiên, khi em vào Vinmart hỏi thì không ai gửi tiền ở đây và đi ra đã không thấy đối tượng đâu nữa.

Nhà gần trường và đã để con đi bộ đi học suốt vài năm nay, tuy nhiên, sau khi bị lừa lấy mất toàn bộ tài sản, anh Phan Thanh Bình ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, lại phải bỏ dở công việc để đưa đón con đi học.

Địa điểm xảy ra các vụ lừa đảo thường là ở phía trước các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Đối tượng mà kẻ xấu thường nhắm đến là các em học sinh ở độ tuổi từ lớp 9 đến lớp 12, có tài sản giá trị như điện thoại di động, tiền, xe đạp điện hoặc xe máy. Dù luôn dặn con phải cảnh giác với người lạ nhưng con trai chị Trang vẫn bị lừa mất điện thoại di động cũng bằng chiêu trò đưa một vật để làm tin, sau đó đi nhận một khoản tiền lớn và hứa trả hoa hồng.

Chỉ trong khoảng từ đầu tháng 10 đến nay đã có hàng chục phụ huynh phản ánh con em mình bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên đường đi học về. Hầu hết những vụ lừa đảo này đều xảy ra trên địa bàn quận Thanh Xuân, dọc các tuyến đường có nhiều siêu thị và gần trường học như Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, Ngụy Như Kon Tum. Công an quận Thanh Xuân đã tiếp nhận thông tin từ các nạn nhân và đang xác minh làm rõ đối tượng.

Theo VTV

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 GC là ai mà có thể khiến MV của Sơn Tùng M-TP biến mất khỏi Youtube?

2 Sao Hoả đang phát ra sóng trọng trường, báo hiệu điềm xấu cho tham vọng định cư của loài người

3 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

4 Chuyên gia công nghệ cảnh báo Pi Network là trò lừa đảo

5 Đọ camera Galaxy S21 Ultra và iPhone 12 Pro Max: cuộc chiến ngôi vương về camera smartphone

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW