Thử thách Momo là gì?

Mới đây có thông tin bé trai 8 tuổi tử vong nghi vì treo cổ áo đang mặc vào móc áo, do học theo "thử thách Momo" trên mạng khiến nhiều bậc phụ huynh hoang mang tột đột. Vậy thử thách momo là gì? Thử thách momo có thực sự nguy hiểm và đáng sợ không?

Thử thách momo có tên tiếng Anh là Momo Challenge. Đây là một trò lừa bịp về một thử thách trên Internet được lan truyền bởi người dùng trên mạng xã hội Facebook và các phương tiện truyền thông như Youtube.

Trong các video đăng tải, hình tượng Momo xuất hiện khuôn mặt của một người phụ nữ tóc đen dài, vầng trán nhô cao, hai mắt to tròn và lồi, khuôn miệng nhọn và rộng bất thường. Một hình tượng kinh dị khiến nhiều người không khỏi cảm thấy ghê sợ.

Tuy nhiên hình tượng này vốn là một tác phẩm nghệ thuật của một nghệ sĩ Nhật Bản tên là Keisuke Aisawa. Tác phẩm này có tên "Mother Bird - Chim mẹ". Tác phẩm này từng được trưng bày vào năm 2016 tại Phòng triển lãm Vanilla ở thành phố Tokyo.

Momo có thể xuất hiện trên ứng dụng Youtube Kids, mạng xã hội WhatsApp hoặc ứng dụng Messenger... Sau đó, nó sẽ trò chuyện, tâm sự, gửi nhiều hình ảnh bạo lực và một số thử thách ép trẻ thực hiện theo. Đó đều là những thử thách làm hại bản thân như cắt tay, cạo đầu, thậm chí là tử tự. Momo còn gửi lời đe dọa trẻ nếu không thực hiện thử thách thì sẽ bị trừng phạt và không được nói cho ai biết.

Mục tiêu tiếp cận của Momo thường là giới trẻ và trẻ em, những người có thể dễ dàng nghe theo những lời xúi giục.

Trên thế giới đã từng ghi nhận một trường hợp về cô bé Callie ở Anh hoảng loạn đến mức đập đầu vào tường, liên tục mơ thấy ác mộng sau khi tiếp xúc với Momo. Ngoài ra có thêm hai trường hợp tự sát của các em bé 12 và 16 tuổi ở các quốc gia Châu Mỹ.

Thử thách Momo đã từng được giới truyền thông cảnh báo vào năm 2018 trên ứng dụng WhatsApp, khi nó nhắm vào thanh thiếu niên, đặc biệt là những người có vấn đề về tâm lý như trầm cảm.

Tránh để xảy ra những điều đáng tiếc, các bậc phụ huynh cần làm là hạn chế những đoạn video liên quan tới Thử thách Momo và các video có nội dung xấu đang trôi nổi trên Internet. Ngoài ra các bậc phụ huynh cũng cần hạn chế thời gian xem các thiết bị di động, TV của trẻ nhỏ.

Theo Tintucvietnam

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Giấc mơ Bitcoin đã chết

3 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

4 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW