Ngày hội đổi mới sáng tạo quốc gia thu hút 14 triệu USD đầu tư

Techfest Việt Nam 2020 đã khép lại với 120 cuộc kết nối giữa starup và nhà đầu tư, tổng số tiền quan tâm đầu tư khoảng 14 triệu USD.

Hơn 350 lượt kết nối đầu tư tại ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

Trong 3 ngày diễn ra Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc 2020 (Techfest Việt Nam 2020) đã có 40 hoạt động, 12 làng công nghệ và Diễn đàn đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với thanh niên và doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, Diễn đàn cấp cao 'Kết nối nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo'. Đặc biệt, tại sự kiện đã có 120 cuộc kết nối thu hút sự tham gia của nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp, mức quan tâm đầu tư đạt khoảng 14 triệu USD.

Techfest Việt Nam 2020 đã thu hút gần 300 doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đã tham gia triển lãm, trưng bày. Đồng thời, sự kiện cũng thu hút rất nhiều đơn vị tham gia cuộc thi 'Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2020'.

Ông Trần Văn Tùng, Thứ tưởng bộ KH&CN cho biết: 'Thành công của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam) năm 2020 cho thấy, mặc dù ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch COVID-19, nhưng thế hệ trẻ Việt Nam, mọi người dân Việt Nam đã không ngừng sáng tạo, vượt qua khó khăn để bứt phá vươn lên'.

Trong suốt thời gian diễn ra Techfest Việt Nam 2020, các hoạt động tọa đàm, hội thảo chuyên đề đã được tổ chức với những nội dung thiết thực. Sự kiện có sự tham gia chia sẻ, thảo luận của các nhà quản lý, nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công, đội ngũ Việt kiều, các chuyên gia và tổ chức quốc tế..., với mục đích tăng cường kết nối giữa các thành phần của hệ sinh thái trong nước, kết nối chuyên gia, người Việt Nam thành công ở nước ngoài. Các bên đều mong muốn cùng chung tay xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Ban tổ chức sự kiện cũng đã chọn ra top 10 startup xuất sắc nhất và trao giải nhất cuộc thi 'Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2020' cho đội Công ty cổ phần Gostream Technology với đề tài Nền tảng livestream Gostudio. Quán quân cuộc thi sẽ trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp Startup World Cup 2021.

Tính đến nay, sau các kỳ tổ chức, Testfest đã có sự tham gia của hơn 500 nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong nước, quốc tế với gần 700 lượt kết nối đầu tư với tổng giá trị cam kết đầu tư gần 20 triệu đô la Mỹ, trong đó nổi bật có quán quân Testfest 2018 - startup Abivin đã được giới thiệu tham dự và chiến thắng tại sân chơi thế giới - Startup World Cup.

Techfest là sự kiện được tổ chức thường niên từ năm 2015 đến nay do Đề án 844, Natec (thuộc Bộ Khoa học - công nghệ) tổ chức với quy mô ngày càng lớn hơn. Đây được coi là sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hàng đầu Việt Nam, thu hút sự tham gia của các chủ thể hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế; tập trung kết nối đầu tư, tạo cơ hội bước ra sân chơi quốc tế cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam; trở thành kênh hiệu quả trong việc góp ý, đề xuất, kiến nghị về hành lang pháp lý, cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Giấc mơ Bitcoin đã chết

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

5 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW