Các nhà sáng tạo nội dung TikTok đang phải trả hơn 1.000 USD để được xác minh tài khoản

Chắc chắc sẽ có người trong nội bộ TikTok phải chịu trách nhiệm cho vấn đề này khi có thông tin nhiều nhà sáng tạo nội dung phải trả hơn 1.000 USD chỉ để đổi lấy dấu tick xanh.

Ngày nay ai cũng muốn trở thành một ngôi sao TikTok. Một trong những cách tốt nhất là đạt được dấu tick xanh ở bên cạnh tên của bạn. Nói cách khác, dấu tick đó là minh chứng bạn là người có sức ảnh hưởng trên nền tảng. Thông thường để đạt được tiêu chí cấp tick xanh sẽ phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện.

Nhưng giờ đây, nhiều nhà sáng tạo nội dung TikTok có thể chỉ phải trả tiền cho các nhà môi giới để xác minh tài khoản dễ dàng. Trong nhiều trường hợp, số tiền bỏ ra có thể lên tới hơn 1.000 USD cho một lần giao dịch.

Chia sẻ với trang Business Insider, một nhà sáng tạo nội dung người Canada đã giải thích toàn bộ quá trình này.

Dường như có một người nào đó trong nội bộ TikTok đang tạo điều kiện cho các giao dịch xác thực tài khoản. Và các dịch vụ này thậm chí còn được quảng bá thông qua các nhóm Facebook về tiếp thị và tăng trưởng TikTok. Đây là cách nhà sáng tạo người Canada tình cờ tìm thấy cơ hội của mình.

Người này chia sẻ: "Một người nào đó đang vận hành công ty truyền thông, quảng cáo đã đăng trong nhóm TikTok trên Facebook rằng, anh ta có thể xác minh được tài khoản cho mọi người". Đáng tiếc người này từ chối tiết lộ tên của công ty truyền thông nhưng cho biết, trụ sở của công ty nằm ở Úc.

Sau khi nhắn tin cho công ty này, người dùng TikTok sẽ cần bỏ ra một khoản phí 1.000 USD để hoàn thành giao dịch. Người dùng sẽ chỉ phải thanh toán cho công ty sau khi nhận được tick xanh. Như vậy rủi ro gần như là rất thấp. Điều bất ngờ là khi chấp nhận thanh toán, bằng cách nào đó TikTok sẽ gửi về người dùng một biểu mẫu yêu cầu xác minh chi tiết các thông tin. Sau khoảng 24 giờ, tài khoản của bạn sẽ được xác minh. Chỉ đơn giản như vậy.

Và khoản phí 1.000 USD trên chỉ là khoản tiền cơ bản. Tùy tài khoản và mức độ ảnh hưởng sẽ có các đơn giá khác nhau. Người này tiết lộ: "Một số tài khoản có mức phí cao hơn nhưng một số lại thấp hơn 1.000 USD".

Thậm chí có những nơi báo giá lên tới 5.000 USD vì hiện tại dường như có khá nhiều công ty truyền thông có thể làm được việc này.

Nhưng nghiêm túc mà nói, việc nhận dấu tick xanh trên TikTok có ích lợi gì? Nó có giá trị gì không? Tất nhiên việc được xác minh sẽ nâng cao độ tín nhiệm của nhà sáng tạo đối với các thương hiệu và đại lý. Như vậy lợi ích về mặt thương hiệu cá nhân là khá lớn.

Mặc dù vậy, việc tài khoản TikTok của bạn được xác minh không có ý nghĩa gì khác ngoài một sự chứng nhận và làm cho tài khoản của bạn có vẻ "hợp pháp hơn".

Trên hết, nguồn cấp dữ liệu chính "For You" của TikTok dường như không ưu tiên và tăng số bài đăng của các tài khoản đã được xác minh. Vì vậy ngoài việc được chứng nhận, việc có một tài khoản xác minh không thực sự mang lại cho bạn bất kỳ ưu đãi đặc biệt nào.

Tiến Thanh (Theo BusinessInsider)

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

2 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

3 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

4 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

5 Cận cảnh Toyota Vios GR-S, phiên bản cao nhất có gì?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW