CEO Volkswagen 'cà khịa' Elon Musk ngay trong bài đăng đầu tiên trên Twitter

CEO Herbert Diess của tập đoàn Volkswagen vừa đăng bài đầu tiên lên Twitter cá nhân đã gây chú ý khi trực tiếp 'cà khịa' CEO của Tesla Elon Musk.

Elon Musk tiền nhiều để làm gì?

Những dòng tweet đầu tiên trên Twitter của Herbert Diess là dành để 'cà khịa' Elon Musk với nội dung: 'Xin chào Twitter, tôi ở đây để tạo sức ảnh hưởng lên VWGroup, đặc biệt là về các vấn đề chính trị. Và tất nhiên, là để có được thị phần của bạn nữa Elon Musk. Sau tất cả, các mẫu xe e-Tron và ID.3 của Volkswagen đã chiếm được những thị trường đầu tiên ở châu Âu. Tôi mong chờ được nói chuyện với các bạn'.

Bài đăng đầu tiên của CEO Volkswagen Herbert Diess trên Twitter

Trong những năm gần đây, tập đoàn Volkswagen với các thương hiệu xe danh tiếng như Audi, Bentley, Bugatti, Lamborghini, Porsche, SEAT, Škoda và Volkswagen đã thúc đẩy mạnh mẽ việc kinh doanh xe điện. Năm ngoái, họ bán được 231.600 ô tô điện, cao gấp 3 lần so với năm 2019. Tuy nhiên, con số này chỉ chưa bằng 1/2 so với 500.000 xe điện bán ra năm 2020 của Tesla.

Volkswagen được biết đến là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới với doanh số toàn cầu năm 2020 là 9,3 triệu xe nhưng chỉ 2,5% trong số đó là xe điện. Trong khi Tesla đang xây dựng một nhà máy ở Đức để phát triển thị trường ô tô điện châu Âu thì Volkswagen đang ngày càng vươn lên mạnh mẽ và dẫn đầu ở nhiều thị trường tại 'lục địa già'. Đó là lý do CEO Herbert Diess rất tự tin dù doanh số về ô tô điện của Volkswagen vẫn thua Tesla.

CEO Volkswagen - ông Herbert Diess 

Đến nay, Elon Musk vẫn chưa trả lời công khai tweet của Diess. Từ trước đến nay, dù rất thích 'cà khịa' các hãng ô tô khác nhưng CEO của Tesla luôn dành sự tôn trọng đặc biệt cho Volkswagen. Mỗi khi nhắc đến hãng xe của Đức, Elon Musk thường nói những điều tốt đẹp và rất thiện chí.

Vào tháng 9/2019, khi một người tweet câu chuyện chỉ trích Herbert Diess và Volkswagen đến với tài khoản Twitter của Elon Musk, anh đã trả lời rằng: 'Herbert Diess đang làm được nhiều điều có ích về ô tô điện hơn bất kỳ một nhà sản xuất xe hơi lớn nào khác'.

Khi được hỏi về những dòng tweet kể trên của Elon Musk, Michael Manske - người phát ngôn của Volkswagen cũng cho rằng Herbert Diess và Elon Musk có mối quan hệ tốt đẹp và tôn trọng lẫn nhau. Việc cạnh tranh với Tesla giúp thúc đẩy sự chuyển đổi của Volkswagen.

T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 GC là ai mà có thể khiến MV của Sơn Tùng M-TP biến mất khỏi Youtube?

2 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

3 Chuyên gia công nghệ cảnh báo Pi Network là trò lừa đảo

4 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

5 Đánh giá laptop Lenovo ThinkBook Plus: Nổi bật với màn hình phụ E-Ink độc đáo

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW