Samsung sử dụng drone để giao điện thoại, thiết bị đeo Galaxy tại Ireland

Ý tưởng vận chuyển sản phẩm thông qua máy bay không người lái (drone) hoặc thậm chí là cả ô tô tự lái đã xuất hiện từ nhiều năm trước. Với việc đại dịch vẫn chưa thuyên giảm ở hiện tại, tầm quan trọng của những hệ thống không tiếp xúc này ngày càng tăng lên.

Samsung sử dụng drone để giao điện thoại, thiết bị đeo Galaxy tại Ireland

Những công nghệ đó, cũng như các quy tắc liên quan đến chúng, vẫn đang trong quá trình phát triển, xây dựng, thế nhưng, chúng đã được áp dụng tại một số nơi. Chẳng hạn, tại Ireland, Samsung đã sử dụng máy bay không người lái để giao một số thiết bị di động của mình đến người dùng, giúp quy trình này không chỉ an toàn mà còn trở nên nhanh hơn.

Ngay cả với việc mua sắm trực tuyến, thời gian giữa việc đặt và nhận hàng có thể tốn ít nhất khoảng vài giờ, đôi khi thậm chí là vài ngày. Do những hạn chế trong việc vận chuyển đường bộ cũng như hàng không, các đơn vị chuyển phát thường giao hàng theo từng đợt. Tuy nhiên, cả người mua lẫn người bán chắc chắn đều muốn quy trình này cần phải diễn ra ngay lập tức.

Samsung sử dụng drone để giao điện thoại, thiết bị đeo Galaxy tại Ireland

Thế nhưng, cách duy nhất ở hiện tại để biến điều đó thành hiện thực là sử dụng máy bay không người lái. Đó là lý do tại sao Samsung tại Anh đã hợp tác cùng với Manna Drone Delivery ở Ireland để thực hiện điều đó. Những chiếc máy bay không người lái ở cấp độ hàng không vũ trụ này có thể bay cao tới 80m với tốc độ nhanh nhất là 60km/h. Về lý thuyết, trong điều kiện thời tiết lý tưởng và thuận lợi, tổng thời gian giao hàng này rút ngắn xuống chỉ còn 3 phút.

Sự hợp tác táo bạo này xuất hiện khá đúng lúc, bởi đây sẽ là một lựa chọn không tiếp xúc thay thế cho các hệ thống mua sắm trực tuyến hiện tại, vốn đôi khi yêu cầu người mua đến nơi nhận hàng. Tất nhiên, đây cũng là cơ hội để Samsung tự hào khi trở thành công ty tiên phong đối với một hình thức bán lẻ mới.

Samsung sử dụng drone để giao điện thoại, thiết bị đeo Galaxy tại Ireland

Dẫu vậy, không phải mọi sản phẩm của Samsung đều sẽ được giao thông qua drone. Hình thức giao hàng này hiện chỉ giới hạn trên những thiết bị Galaxy S, Galaxy Tab S và Galaxy A mới nhất cũng như Galaxy Watch 3 và Galaxy Buds Pro. Tốc độ giao hàng cũng sẽ phụ thuộc vào khoảng cách giữa người mua và kho hàng. Do đó, ban đầu, Samsung và Manna dự định sẽ chỉ giới hạn hình thức này đối với những khách hàng sinh sống tại Oranmore, Ireland. Nếu suôn sẻ, họ sẽ áp dụng hình thức này đối với toàn lãnh thổ Ireland.

Minh Hùng theo Slash Gear

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

2 CPU Loongson của Trung Quốc mạnh đến đâu?

3 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

4 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

5 Đánh giá Lenovo ThinkPad X1 Nano: Chiếc ThinkPad cực mỏng nhẹ chúng ta hằng mong đợi

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW