Rất quyết liệt, Bill Gates chuyển giao 2,4 tỉ đô cổ phiếu cho vợ ngay trong ngày công bố ly hôn

Tỷ phú công nghệ Bill Gates đã chuyển nhượng cổ phần tại hai công ty lớn nhất Mexico cho Melinda Gates.

- Ông cũng chia cho vợ cổ phần trong một công ty đường sắt Canada và nhà bán lẻ ô tô lớn nhất của Mỹ.

- Họ chưa ký hợp đồng trước hôn nhân, phân chia tài sản và các khoản nợ theo "hợp đồng ly thân".

Bill Gates đã chuyển số cổ phiếu trị giá gần 2,4 tỷ USD cho Melinda Gates vào đúng ngày họ thông báo cuộc hôn nhân đã kết thúc.

Cascade Investment, công ty mẹ do người đồng sáng lập Microsoft quản lý, đã chuyển cổ phần của chủ sở hữu lớn nhất tại các đại lý xe hơi ở Mỹ, một nhà máy Coca-Cola, một đài truyền hình Mexico và một công ty đường sắt cho vợ cũ kiểm soát, theo hồ sơ gửi Sở giao dịch chứng khoán.

Hiện bà Melinda Gates nắm giữ 4,7% cổ phần của Coca-Cola Femsa, trị giá 121 triệu đô la và 6,7% cổ phần trong Grupo Televisa, trị giá 386 triệu đô la. Như vậy, bà đã trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của hai công ty lớn nhất Mexico.

Rất quyết liệt, Bill Gates chuyển giao 2,4 tỉ đô cổ phiếu cho vợ ngay trong ngày công bố ly hôn

Bill Gates cũng chuyển một số cổ phần tại hãng Đường sắt Quốc gia Canada và AutoNation cho vợ cũ. 1,9% cổ phần của ông trong hệ thống đường sắt dài nhất Canada trị giá 1,5 tỷ đô la, trong khi 3,7% cổ phần trong nhà bán lẻ ô tô trị giá 307 triệu đô la tính đến giá đóng cửa hôm thứ Tư.

Cascade tiếp tục nắm giữ khoảng 12,3% cổ phần của công ty đường sắt và 19,2% của AutoNation, nhưng hồ sơ cho thấy công ty này không còn được liệt kê là chủ sở hữu của hai công ty Mexico.

Bill Gates đã bán hoặc tặng phần lớn cổ phần trong Microsoft, công ty mà ông đã điều hành trong khoảng 34 năm. Ông hiện sở hữu 1% cổ phần của công ty công nghệ này và trị giá khoảng 144 tỷ USD, theo Bloomberg.

Vợ chồng nhà từ thiện tỷ phú đã dành phần lớn tài sản trị giá 130 tỷ đô la cho hoạt động từ thiện thông qua Quỹ Bill và Melinda Gates. Cặp đôi chưa bao giờ ký một thỏa thuận tiền hôn nhân, nhưng sẽ phân chia tài sản và các khoản nợ / có theo các điều khoản được quy định trong một "hợp đồng ly thân". Trong hồ sơ ly hôn, Melinda Gates không cần sự hỗ trợ của chồng cũ.

Trong các tài liệu đệ trình lên tòa án, bà gọi cuộc hôn nhân với nhà đồng sáng lập tỷ phú là "tan vỡ không thể cứu vãn".

Cuộc ly hôn của họ diễn ra hai năm sau khi một cặp vợ chồng tỷ phú công nghệ khác, ông chủ Amazon, Jeff Bezos và MacKenzie Scott, tuyên bố ly thân vào năm 2019. Hai luật sư làm việc trong vụ ly hôn của họ cũng đại diện cho Gates.

Tuấn Phan theo BI

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Báo điện tử VOV bị Ddos liên quan đến các bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng?

2 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

3 Một thập kỷ “tiến hoá” đáng kinh ngạc của đường sắt cao tốc Trung Quốc

4 Trực tiếp Việt Nam-UAE mấy giờ ngày 15/6?

5 Dự đoán kèo trận Việt Nam vs UAE ngày 15/6/2021

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW