Apple bị kiện vì iPhone 6 phát nổ gây thương tích

Apple đang bị một người đàn ông khởi kiện vì vào năm 2019, pin trong chiếc iPhone 6 của anh đã phát nổ và gây thương tích ở mắt và cổ tay. Đơn kiện của Robert Franklin ở hạt Hopkins, Texas vừa mới được đệ trình lên Tòa án Quận phía Đông của Texas, Mỹ.

Đơn kiện tuyên bố "Pin iPhone 6 có khiếm khuyết khiến nó không thể cung cấp năng lượng cho iPhone 6 một cách đáng tin cậy. Lỗi này gây ra nguy cơ cháy nổ trên iPhone 6".

Vào ngày 15/8/2019, Franklin đang nghe nhạc trên chiếc iPhone 6 mà anh đã mua trước đó 1 năm. Anh nhận thấy nhạc trên điện thoại bắt đầu ngừng phát. Khi anh đến lấy điện thoại để xem có vấn đề gì xảy ra với thiết bị, chiếc máy đã phát nổ vào mặt làm anh bị thương ở mắt và ngã xuống. Vì bị ngã, nguyên đơn đã cố gắng gồng mình bằng tay phải và bị thương tích ở cổ tay. Cả mắt và cổ tay của nguyên đơn vẫn tiếp tục bị thương cho đến ngày nay.

Người dùng iPhone 6 này đang tìm kiếm chứng nhận khởi kiện tập thể và tuyên bố bị thiệt hại tài chính do vụ nổ, bao gồm chi phí tòa án và phí luật sư. Anh ta yêu cầu Apple bồi thường thiệt hại hơn 75.000 USD và bồi thường hơn 5 triệu USD cho toàn bộ đơn kiện tập thể. Những khoản bồi thường này bao gồm hoàn trả điện thoại bị lỗi và pin cũng như chi phí thay thế thiết bị.

Theo trang Phonearena, đáng chú ý, hồ sơ kiện không đề cập đến tình trạng của iPhone 6 tại thời điểm phát nổ. iPhone 6 ra mắt vào năm 2015 và theo chính người này thừa nhận, anh ta đã mua điện thoại vào năm 2018. Hồ sơ tòa án không nêu rõ chiếc điện thoại này là mới hay đã qua sử dụng khi nguyên đơn mua về.

Hoàng Lan

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nguy cơ có thật việc virus nguy hiểm thoát ra từ phòng thí nghiệm

2 Trung Quốc đang hủy diệt ngư trường màu mỡ nhất thế giới như thế nào?

3 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

4 Sự thật về điều hòa tốn 1 số điện 1 đêm!

5 Một thập kỷ “tiến hoá” đáng kinh ngạc của đường sắt cao tốc Trung Quốc

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW