Chỉ 4% người dùng Mỹ cho phép ứng dụng bên thứ 3 theo dõi sau khi cập nhật iOS

Thống kê mới nhất cho thấy chỉ có 4% người dùng iOS Mỹ chọn tính năng cho phép ứng dụng bên thứ 3 theo dõi thiết bị sau khi cập nhật lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành này.

Chỉ 4% người dùng Mỹ chọn cho phép ứng dụng bên thứ 3 theo dõi sau khi cập nhật iOS

Một cuộc khảo sát được thực hiện vài ngày sau khi Apple ra mắt tính năng App Tracking Transparency trên iOS 14.5 cho thấy 47% trong số những người được hỏi trả lời rằng họ đang cho phép các ứng dụng theo dõi mình. Tuy nhiên, đó là thời điểm ban đầu và rõ ràng đây là một tính năng mới nên mức độ quan tâm đến nó sẽ thay đổi dần theo thời gian.

Chỉ 4% người dùng Mỹ chọn cho phép ứng dụng bên thứ 3 theo dõi sau khi cập nhật iOS

Theo PhoneArena, hôm nay, một loạt các con số mới đã được công ty phân tích ứng dụng Flurry đưa ra. Nó cho thấy rằng trong số 2,5 triệu người dùng hoạt động trên thiết bị di động hàng ngày ở Mỹ, chỉ 4% quyết định cho phép ứng dụng bên thứ 3 theo dõi mình. Điều này có nghĩa là có 96% người dùng iOS tại Mỹ lựa chọn không bị theo dõi trực tuyến thông qua các ứng dụng mà họ đang sử dụng.

Chỉ 4% người dùng Mỹ chọn cho phép ứng dụng bên thứ 3 theo dõi sau khi cập nhật iOS

Đây là một tin khủng khiếp đối với một công ty như Facebook khi mà họ đã tạo ra 84 tỷ USD doanh thu từ quảng cáo trực tuyến hồi năm ngoái. Trên phạm vi toàn cầu, 12% trong số 5,3 triệu người dùng đã quyết định chọn tham gia và sẽ tiếp tục được các ứng dụng của bên thứ ba theo dõi.

Flurry Analytics thuộc sở hữu của Verizon và họ thống kê các số liệu từ 1 triệu ứng dụng di động trên 2 tỷ thiết bị di động hoạt động mỗi tháng. Công ty có kế hoạch cập nhật các số liệu mỗi ngày trong tuần.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Báo điện tử VOV bị Ddos liên quan đến các bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng?

2 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

3 Một thập kỷ “tiến hoá” đáng kinh ngạc của đường sắt cao tốc Trung Quốc

4 Trực tiếp Việt Nam-UAE mấy giờ ngày 15/6?

5 Dự đoán kèo trận Việt Nam vs UAE ngày 15/6/2021

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW