Giá Bitcoin tiếp tục lao dốc sau động thái mới của Elon Musk

Giá Bitcoin sụt xuống mức thấp nhất trong ba tháng sau khi tỷ phú Elon Musk hàm ý trên Twitter rằng Tesla có thể sẽ bán lượng tiền mã hóa đã mua trước đó.

Trong phiên giao dịch ngày 16/5 (giờ Mỹ, ngày 17/5 giờ Việt Nam), giá Bitcoin có lúc sụt gần 4.000 USD xuống dưới 45.000 USD/đồng, mức thấp nhất kể từ tháng 2. Trước đó, trong các tin nhắn trên Twitter, tỷ phú Elon Musk tỏ ý đồng tình với quan điểm rằng Tesla nên bán lượng Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD đã mua trước đó. Hiện giá Bitcoin đang dao động ở mức 46.000 USD/đồng trên CoinDesk.

Trên Twitter, một người có nickname @CryptoWhale viết: "Những nhà đầu tư Bitcoin sẽ choáng váng trong quý tới khi phát hiện ra rằng Tesla đã bán toàn bộ lượng Bitcoin đã mua. Tôi sẽ không trách Elon Musk nếu xét đến những lời chửi bới ông ấy đã phải hứng chịu". Elon Musk phản hồi: "Đúng như vậy".

Đây là "cú đòn" mới nhất mà Elon Musk giáng vào thị trường Bitcoin. Ngày 12/5, giá Bitcoin lao dốc gần 10.000 USD khi ông thông báo Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền mã hóa này.

Giá Bitcoin đang dao động ở mức 46.000 USD/đồng. Ảnh: CoinDesk.

Hồi tháng 2, chính CEO Tesla là người đẩy giá Bitcoin lên mức kỷ lục khi thông báo việc Tesla đầu tư 1,5 tỷ USD mua Bitcoin và chấp nhận thanh toán bằng loại tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới.

Trong khi đó, giá Dogecoin cũng sụt giảm khoảng 9,6% trong 24 giờ qua, hiện dao động ở mức 0,47 USD/đồng.

Theo Bloomberg, bất chấp việc Bitcoin hay Dogecoin trồi sụt dữ dội, bà Emilie Choi - CEO sàn Coinbase Global Inc - khẳng định tiền mã hóa vẫn là cơ hội đầu tư lâu dài đáng giá. "Chúng tôi nhìn vào tương lai dài hạn", bà nhấn mạnh.

Nhà phân tích tài sản Simon Peters thuộc nền tảng eToro cũng cho rằng với Bitcoin và Ether, cơ hội dài hạn vẫn còn nguyên vẹn.

Theo nghiên cứu của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, năm 2022, thị trường tiền điện tử có thể mở rộng với gần 20 triệu người Mỹ tham gia. Trong 12 tháng tới, khoảng 13% người Mỹ trưởng thành - tương đương với 19,3 triệu người - sẽ đầu tư vào tiền điện tử.

Theo nghiên cứu của Gemini, người trưởng thành Mỹ chiếm 63% nhóm người đang lên kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử. Bên cạnh đó, 53% người có ý định tham gia vào thị trường này là phụ nữ.

"Trong tương lai, các nhà đầu tư mới sẽ lớn tuổi hơn, trung bình khoảng 44 tuổi", Gemini nhận định.

Theo Zing

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

2 Bức thư thống thiết của cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi WHO điều tra Phòng thí nghiệm Mỹ

3 Cả thế giới đau đầu: Đâu là vật chủ trung gian truyền virus SARS-CoV-2 sang người?

4 Các công ty dầu khí lớn đã che đậy dự đoán về biến đổi khí hậu từ hơn 40 năm trước

5 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW