Hải quan Mỹ thu giữ lô hàng AirPods giả trị giá hơn 7 triệu USD

Mới đây, Hải quan Mỹ đã thu giữ hơn 36.000 bộ AirPods giả tại Cincinnati, thành phố nằm ở miền tây nam Ohio. Theo đó, lô hàng này có xuất xứ từ Trung Quốc và có giá trị khoảng 7,16 triệu USD.

Hải quan Mỹ thu giữ lô hàng AirPods giả trị giá hơn 7 triệu USD

Theo Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ, lô hàng AirPods giả này được đóng gói vào 3 thùng hàng riêng biệt, mỗi thùng chứa 12.000 bộ. Nguồn tin tiết lộ, các thùng hàng này được gửi đến một địa chỉ nằm ở Dayton, Kentucky và những sản phẩm này có tên là "Elite Pods".

Thú vị thay, Hải quan Mỹ tuyên bố, những kẻ làm giả không cần phải sử dụng cái tên Apple AirPods mới được cho là vi phạm bằng sáng chế của Apple. "Trong trường hợp này, quá trình kiểm tra sâu xa hơn những bộ tai nghe này cho thấy rằng hình dạng và thiết kế của chúng sao chép bằng sáng chế của Apple được bảo vệ", Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ tiết lộ trong một thông cáo báo chí.

Hải quan Mỹ thu giữ lô hàng AirPods giả trị giá hơn 7 triệu USD

Giám đốc Cảng Cincinnati, Richard Gillespie, cho biết: "Những sản phẩm giả mạo này thoạt nhìn có thể đánh lừa được. Chúng thường rẻ hơn và trông khá giống hàng thật. Tuy nhiên, những sản phẩm kém chất lượng có thể khiến người dùng phải trả giá cao hơn so với việc họ mua hàng chính hãng bởi vì nhiều khả năng, vật liệu sử dụng trong chúng không đạt tiêu chuẩn cũng như linh kiện dễ hư hỏng hơn. Hỗ trợ các doanh nghiệp hợp pháp là lựa chọn thông minh và việc mua hàng từ những công ty đáng tin cậy sẽ bảo vệ chống lại tình trạng vi phạm bản quyền tiềm ẩn và gây thiệt hại cho nền kinh tế của chúng ta."

Để đảm bảo không mua phải hàng nhái, Hải quan Mỹ khuyên người dùng nên mua một sản phẩm nào đó từ các đơn vị bán lẻ được nhà sản xuất ủy quyền. Việc mua một sản phẩm từ một nhà bbán lẻ trái phép có thể khiến bạn mua đụng một sản phẩm giả. Cơ quan này cũng đề nghị người dùng kiểm tra số seri với cơ sở dữ liệu của nhà sản xuất nhằm xác định liệu đó có phải là một sản phẩm thật hay không.

Hãy nhớ rằng, nếu sản phẩm có giá quá rẻ, đó có thể là hàng giả được làm từ những linh kiện kém chất lượng.

Lê Hữu theo Phone Arena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tìm thấy Intel Core i7-5930K cùng card đồ họa GeForce GTX 1080 ACS trong bãi rác

2 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

3 Công ty Nhật 80 năm tuổi nắm giữ bí quyết chế tạo những con chip của tương lai

4 Bức thư thống thiết của cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi WHO điều tra Phòng thí nghiệm Mỹ

5 Cú tát "trời giáng" của Apple dành cho Facebook

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW