"Đồ cổ" HTC HD2 chạy được Windows Phone 8

Một báo cáo mới đây trên trang công nghệ Liliputing cho biết, một nhóm kỹ thuật viên chuyên can thiệp trái phép vào các hệ điều hành di động để cài nó lên các thiết bị không tương thích đã tìm ra cách cài đặt Windows Phone 8 lên HTC HD2.

Đồ cổ HTC HD2 chạy được Windows Phone 8

HTC HD2 được phát hành vào năm 2009, nó là một trong những điện thoại mạnh mẽ nhất ở thời điểm đó và được xuất xưởng cùng với Windows Mobile 6.5. Thật không may là HTC và Microsoft không phát hành Windows Phone 7 (WP7) cho HD2, nhưng cũng chẳng thể ngăn chặn được các kỹ thuật viên can thiệp để cài WP7, WP7.5, thậm chí là cả MeeGo, Ubuntu và Android cho HD2. Và mới đây, dường như cả Windows Phone 8 cũng đã được can thiệp để cài đặt lên HTC HD2.

Các kỹ thuật viên thuộc nhóm Dark Forces Team đã đăng một số bức ảnh HTC HD2 chạy hệ điều hành Windows Phone 8. Chỉ có các bức ảnh nên tạm thời chúng ta chưa biết chi tiết làm thế nào để HD2 tương thích được với hệ điều hành mới nhất của Microsoft.

Tuy nhiên việc có thể cài đặt và chạy Windows Phone 8 là một kỳ tích ấn tượng bởi vì hệ điều hành này có các biện pháp bảo mật chặt chẽ ngăn không cho nó chạy các thiết bị không được phép.

HD2 có màn hình 4.3 inch độ phân giải 800x480 px, bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 1GHz, bộ nhớ ROM 512MB và RAM 512MB. Nó có một pin 1230mAh và một khe cắm thẻ microSDHC để mở rộng dung lượng lưu trữ. Theo các tiêu chuẩn hiện tại, các thông số kỹ thuật của HD2 có vẻ "nhà quê" nhưng ở thời điểm 2009 đó là sản phẩm tốt nhất bạn có thể mua.

Việc có thể cài đặt Windows Phone 8 trên HTC HD2 mở ra hy vọng tương tự cho các thiết bị WP7 nếu như Microsoft không ngăn chặn điều này trong tương lai.

Hoàng Kỷ

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

4 Thêm 45 ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Việt Nam có 509 ca

5 Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh phong tỏa nơi có ca nghi nhiễm Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW