Những fanpage hài hước ăn theo cú lừa "4000 Galaxy S4"

Ngay sau khi Samsung Việt Nam lên tiếng xác nhận fanpage tặng 4.000 chiếc Galaxy S4 là trò lừa đảo để câu "like", một số người vui tính đã lập các fanpage ăn theo rất hài hước như là lời mỉa mai cho những ai còn cả tin.

Bài liên quan:

Thông tin Samsung tặng Galaxy S4 là lừa đảo

Hôm nay, cư dân mạng Facebook Việt Nam thực sự sôi sục với thông tin tặng 4.000 chiếc Galaxy S4 qua một fanpage trên Facebook. Công việc của người dùng Facebook rất đơn giản, chỉ cấn bấm "like" fanpage, hình ảnh, chia sẻ hình ảnh và chọn màu của chiếc Galaxy S4 muốn nhận và ngồi chờ công bố kết quả may mắn vào ngày 15/3 tới. Cả tin với món hàng là chiếc điện thoại đang được cả thế giới công nghệ mong chờ, nhiều người đã làm theo. 

Trang fanpage lừa tặng Galaxy S4 có thời điểm đã thu hút hơn 60.000 lượt "like"

Có thời điểm, hơn 60.000 người đã bấm "like" vào fanpage lừa đảo tặng quà đó. Số lượng người "like" fanpage này chỉ suy giảm sau khi Samsung Việt Nam chính thức lên tiếng xác nhận đó là trò lừa đảo và sự việc được nhiều báo điện tử đưa tin.

Chỉ ít phút sau khi có xác nhận chính thức từ Samsung, một vài thành viên Facebook đã nhanh chóng lập ra các fanpage ăn theo cú lừa "4.000 chiếc Galaxy S4", chẳng hạn như fanpage tặng "4.000 chiếc dép tổ ong hiệu Gucci" hay "1.000 dép Xà Lan dành cho người dùng Việt Nam". Các fanpage này cũng thu hút khá nhiều người tham gia. Tuy nhiên, các fanpage ăn theo này không phải là trò lừa đảo, chỉ là lời mỉa mai hài hước dành cho những ai đến giờ vẫn còn cả tin vào những điều không có thật trên mạng. Và những người tham gia bấm "like", bình luận và chia sẻ trên các fanpage này cũng coi đó là hành động đồng tình với cách cảnh báo của người lập ra fanpage. 

Fanpage tặng "4.000 dép tổ ong" thu hút khá nhiều người bấm "like", bình luận và chia sẻ, tỏ ý đồng tình với hình thức cảnh báo của người sáng lập

Fanpage tặng "dép xà lan" tương tự cũng thu hút nhiều người quan tâm

Cách đây vài ngay, Vnreview đã có bài viết cảnh báo về trò lừa câu "like" để tăng lượng fan cho các fanpage trên Facebook. Những người sở hữu các fanpage câu "like" bẩn này sau đó có thể đổi tên fanpage để bán cho chủ hữu khác lấy tiền. Bên cạnh đó, trên mạng có nhiều người rao bán dịch vụ "mua fan bán like" với giá từ vài trăm đồng đến cả nghìn đồng một fan.

Minh Hà

 

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bắn vỡ tấm bia trong lễ ra mắt Bphone B86: Chiêu trò hay người thay đổi cuộc chơi?

2 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

3 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

4 Những điều có thể bạn chưa biết về thứ vũ khí tối thượng: lựu đạn cầm tay

5 Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nổ súng ngoài không gian?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW