Việt Nam: chọn iPhone hay lúa?

Lựa chọn phát triển bền vững nào cho Việt Nam: iPhone hay Ai lúa - Đầu tư vào công nghiệp hay nông nghiệp? trước thách thức: biến đổi khí hậu, khủng hoảng kinh tế, ô nhiễm môi trường...

Tọa đàm "iPhone hay Ai lúa - Lựa chọn phát triển bền vững cho Việt Nam" sẽ được tổ chức vào ngày 11/5/2013 tới đây tại Hà Nội. Buổi tọa đàm nhằm thúc đẩy sự quan tâm, hiểu và hành động của thanh niên tới chủ đề nông nghiệp và phát triển bền vững tại Việt Nam.

Đây là hoạt động mở đầu cho cuộc thi "Green Empowering - Nghề nghiệp xanh, Kinh tế xanh" do Mạng lưới Thế Hệ Xanh tổ chức dưới sự phối hợp của Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng Đồng (Live&Learn), Phòng thương mại Châu Âu (EuroCham), Trung tâm Đào tạo và truyền thông môi trường (CETAC) và Trung tâm Văn hóa Pháp L'Espace.

 "Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đến cả Mỹ cũng phải bán iPhone để mua…gạo. Vậy thì tại sao chúng ta không phát huy thế mạnh của chúng ta? Tận dụng cái vốn có - nền nông nghiệp lâu năm"; "Với một đất nước hơn 70% là nông nghiệp, liệu chúng ta có thể phát triển để tiến lên công nghiệp hóa. Đúng là phải tiến bộ, văn minh, giảm tỉ trọng nông nghiệp, tăng công nghiệp và dịch vụ nhưng liệu những gì đang diễn ra có đúng hướng hay không"... là một những câu hỏi và ý kiến mà các bạn trẻ đang đặt ra.

Tại buổi tọa đàm, ban tổ chức cũng sẽ giới thiệu cuộc thi "Green Empowering - Nghề nghiệp xanh, Kinh tế xanh" và trao giải thưởng cho các bạn trẻ đã gửi những suy nghĩ, ý tưởng và giải pháp của mình về chủ đề nông nghiệp bền vững cho Việt Nam.

Thanh Xuân

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

4 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW