Game online ở Việt Nam có doanh thu lớn nhất Đông Nam Á

Theo "Báo cáo Thị trường Game khu vực Đông Nam Á 2011" do Công ty phân tích thị trường game Niko Partners công bố, Việt Nam là quốc gia có doanh thu game online cao nhất khu vực.

Niko Partners cho biết, năm 2011, tổng doanh thu ngành game online của toàn khu vực Đông Nam Á đạt mức 474 triệu USD. Trong đó, 6 nước gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam được đánh giá là có thị trường game online đang đặc biệt "nóng". Việt Nam là thị trường có doanh thu lớn nhất khu vực, trong khi Thái Lan có doanh thu trên đầu người cao nhất. Indonesia là thị trường hấp dẫn bởi người dân tại đây rất đam mê các trò chơi trên Facebook.

Báo cáo của Niko Partner tập trung vào ngành game online với nhận định các game trên mạng xã hội và trò chơi trực tuyến miễn phí là những phân khúc sẽ tăng trưởng mạnh tại khu vực này. "Ngoài các thị trường đã được khai phá là Trung Quốc, Hàn Quốc, và Nhật Bản, 6 quốc gia Đông Nam Á này là những ngôi sao sáng mới nổi tại châu Á", đại diện của Niko Partners nói.

Dự báo, đến năm 2015, 6 thị trường mới nổi này sẽ có trên 100 triệu game thủ và tạo ra doanh thu gần 1 tỷ USD - bản báo cáo nhận định.

Báo cáo cũng cho biết, mỗi quốc gia đều có các chính sách quy định và các chương trình cấp chính phủ liên quan đến game online, trong đó Việt Nam thi hành một chính sách quản lý chặt chẽ nhất trong số 6 nước.

Theo ICTPress


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Indonesia - Việt Nam ngày 15/10 mấy giờ đá?

2 Khoa học lý giải tại sao mũi ta tẹt, mũi tây cao

3 Khoa học lý giải kết hôn với anh em họ nguy hiểm như thế nào

4 Nhờ hình ảnh phản chiếu trên mắt khi chụp ảnh selfie, nữ ca sĩ Nhật bị fan cuồng tìm đến tận nhà quấy rối

5 "Fluor gây khuyết tật bẩm sinh, ung thư" - thông tin đang lan truyền khiến nhiều người lo ngại, tẩy chay kem đánh răng: Sự thật thì sao?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW