Bộ Quốc phòng Hàn Quốc vô hiệu hóa smartphone của 1.500 nhân viên

Ngày 15/07/2013, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã vô hiệu hóa các smartphone (điện thoại thông minh) của tất cả nhân viên của bộ này, bằng cách cài đặt một ứng dụng nhằm ngăn chận việc để lộ các thông tin nhạy cảm.

Trong buổi sáng 15/7, khoảng 1.500 nhân viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc phải cài đặt xong ứng dụng «Mobile Management Device» mới được vào văn phòng làm việc. Khoảng 1/5 trong số họ chưa cài đặt ứng dụng này, nên phải đứng xếp hàng dài trước cổng trụ sở Bộ Quốc phòng. Theo hãng tin Yonhap, một số nhân viên của Bộ này đã từ chối cài đặt ứng dụng nói trên, với lý do phải bảo vệ các thông tin cá nhân.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết ứng dụng «Mobile Management Device» là nhằm tránh để lộ tin mật, nhưng cũng nhằm tránh cho điện thoại của nhân viên bị hacker tấn công.

Theo hãng tin Yonhap, các nhân viên của Bộ này kể từ nay có thể gọi điện thoại, nhận các cú điện thoại và SMS, nhưng không thể sử dụng Internet và camera gắn trên điện thoại.

Hiện nay có khoảng 70% trong số 50 triệu dân Hàn Quốc có điện thoại thông minh, tỷ lệ trang bị smartphone cao nhất thế giới.

Theo RFI

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 lý do bạn nên xóa bớt bạn bè trên Facebook

2 6 sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi mua TV

3 'Cần dẹp bỏ kênh Youtube nhảm nhí như Hưng Vlog, NTN'

4 9 lý do tại sao truy cập các trang người lớn lại nhiều rủi ro bảo mật

5 Đây là con tàu nhỏ nhất của Hải quân Mỹ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW