Đừng dại cầm hộ iPhone cho người lạ!

Hiện nay, trên một số trang mạng xã hội và các diễn đàn, nhiều bạn phản ánh, cảnh báo một số trường hợp lừa đảo bằng thuốc mê trên đường phố Hà Nội rất nguy hiểm.

Điểm chung là các đối tượng lừa đảo đều dùng điện thoại iPhone làm phương tiện "hành nghề". Hình thức có thể một người lạ nào đó, thấy bạn đứng một mình hoặc đang dừng đèn đỏ, sẽ đưa bạn điện thoại iPhone và nhờ bạn tắt máy hộ. Bạn đừng cầm vào điện thoại đó, rất có thể đó là một cái bẫy.

Ảnh chụp từ Facebook

Một bạn chia sẻ trên Facebook: Hôm này mình đang đứng đợi bạn thì một con mụ xuất hiện và đưa cho mình cái iPhone 5 nhờ tắt máy hộ... Lúc đấy mình không hề nghĩ gì cả và không hề đề phòng gì cả, cầm lấy điện thoại và nghĩ là mụ này chắc mới ăn cắp điện thoại của ai, người ta gọi và nhờ tắt máy hộ, mình còn tìm cách định báo cho chủ của điện thoại nữa chứ. May mà bạn mình hét lên không biết, không biết và phóng đi chứ không biết giờ này mình đang ở đâu nữa và còn thận không?....

Ảnh chụp từ Facebook

Một người dùng Facebook khác chia sẻ: Vừa nãy lúc dừng đèn đỏ gần Văn Miếu có 2 bà mặc áo chống nắng che khẩu trang kín mít đập vai mình hỏi em ơi mua iPhone không ?! Xong giơ cái iPhone 4 màu đen định nhét vào tay mình cho mình xem, may mà hôm trước đọc được cái status mọi người share vụ nhờ tắt iPhone hộ rồi bị bỏ bùa mê xong cứ tự đưa hết tài sản cho chúng nó hoặc bị đưa đi mổ lấy cắp thận, nên mình phóng xe đi luôn. Đi được một lúc đầu óc hơi lảo đảo nên phải dừng lại bên đường một lúc mới dám đi tiếp, 5 phút sau lại gặp 2 bà ấy ở gần Cửa Bắc nên mình chụp hình cho mọi người đề phòng…

Việc đánh thuốc mê người khác để ăn cắp tiền vốn cũng đã từng xảy ra nhiều trường hợp trước đây. Các đối tượng lừa đảo thường nhân lúc đứng một mình, hoặc đang lơ đãng, không để ý, đánh thuốc mê gây choáng ở chỗ vắng người hay trời tối, với mục đích ăn cắp tiền, điện thoại… Nhưng thủ đoạn dùng iPhone để đánh thuốc mê lừa đảo gần đây lại rộ lên trên các tuyến phố của khu vực Hà Nội.

Trước khi chờ cơ quan chức năng vào cuộc xử lí, mọi người cần đề cao cảnh giác với loại tội phạm nguy hiểm này.

Theo VietNamNet


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đánh giá e-scooter Turboant X7: Giải pháp sáng giá thay thế xe đạp và xe đạp điện

2 Lộ hình ảnh Honda Air Blade 2020: Công nghệ ABS, sắp ra mắt tại Việt Nam?

3 Trận Việt Nam - UAE ngày 14/11 mấy giờ đá?

4 Vì sao điện thoại thoại nổ khi đang sạc pin?

5 Đây là danh sách 17 smartphone đang giảm giá tiền triệu trên Lazada ngày 11/11

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW