Nạp thẻ Viettel tài khoản nhân 10 lần là lừa đảo

Viettel khẳng định hệ thống nạp thẻ của mình an toàn tuyệt đối, không có chuyện bị hack như kẻ gian tung tin trên Facebook là hacker đã tạo ra lỗ hổng để nạp tiền sẽ được nhân lên gấp 10 lần giá trị thẻ nạp.

Trong những ngày gần đây trên mạng Facebook đã xuất hiện một bài viết hướng dẫn nạp thẻ điện thoại Viettel, theo tác giả, nhờ lợi dụng kẽ hở mà hacker đã tạo ra tại hệ thống của nhà mạng Quân đội, số tiền người nạp nhận được sẽ được nhân lên tới 10 lần so với giá trị thẻ nạp. Bài viết trên đã nhận được hàng chục nghìn lượt like cũng như chia sẻ, đồng thời cũng được nhiều người "copy" lại nhằm tiếp tục lừa đảo.

Cách hack tiền Viettel rao trên mạng là lừa đảo

Nội dung của những bài viết lừa đảo dạng này thường được bắt đầu bằng việc lợi dụng các báo mạng để tự tung tin đồn: Theo thông báo mới nhất của các kênh tin 24x, Vietxx,... cách đây 10 ngày, Viettel đã bị một nhóm hacker đột nhập và phá hỏng một số phần mềm, đến giờ vẫn chưa khắc phục được dự kiến phải nhiều ngày mới sửa xong ... Và không dừng lại ở đó nhóm hacker này còn tạo ra phần mềm hack giúp giá trị thẻ nạp nhân lên gấp nhiều lần so với mệnh giá thẻ.

Không chỉ loan tin như vậy, kẻ gian còn nhiệt tình chia sẻ cách thức để thực hiện quá trình nạp thẻ "cực hời" này. Theo đó, người nạp chuẩn bị một thẻ cào Viettel, mệnh giá nào cũng được. Tiếp theo, lấy mã thẻ và nhập cú pháp *103*8416****6782*mã thẻ#OK. Trong đó dãy số 8416****6782 là mã do hacker tạo ra nhằm tăng số tiền được nạp. Sau khi thao tác xong, nhấn nút gọi, đợi 3 giây rồi tắt cuộc gọi, và sau đó tài khoản của người nạp sẽ được tăng lên gấp 10 lần.

Bên cạnh những người mắc lừa thì cũng có không ít phản hồi của cư dân mạng đã vạch mặt chiêu trò trên. Theo đó, dãy số 8416****6782 được nêu ở bài hướng dẫn chính là số điện thoại của kẻ gian. Nếu ai làm đúng như hướng dẫn thì toàn bộ số tiền được nạp sẽ "đi" thẳng vào tài khoản của đối tượng đã đăng thông tin hack được thẻ nạp.

Theo quan sát qua các phản hồi của những bài viết dạng này, bên cạnh nhiều cư dân mạng tỉnh táo để nhận là đây chỉ là chiêu trò lừa đảo, đã có không ít người dính bẫy khi làm theo. Bởi "miếng mồi" được đưa ra là rất hấp dẫn, nạp 20.000 đồng được 200.000 đồng hay 500.000 đồng được tận 5 triệu đồng.

Trao đổi với VTC News, đại diện bộ phận Chăm sóc khách hàng của Viettel cho biết đây là một hình thức lừa đảo. Đồng thời khẳng định hệ thống nạp thẻ của mình an toàn tuyệt đối, không có chuyện bị hack như kẻ gian tung tin.

Nhà mạng này cũng đưa ra lời khuyên khách hàng cần thận trọng với những thông tin khuyến mại dạng này đang lan tràn trên mạng.

Theo VTC News

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

3 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

4 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW