Xử lý 7 đối tượng dùng Facebook bôi xấu khiến nữ sinh tự tử

Ngày 1/8, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83 - Công an thành phố Đà Nẵng) cho biết, vừa hoàn tất hồ sơ đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông xử lý 7 đối tượng có hành vi "cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác".

Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an TP.Đà Nẵng tiếp nhận hai đơn thư của gia đình nữ sinh P.U.N (Trường THPT T.P) và N.T.P.T (21 tuổi, trú Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) trình bày về việc trang Facebook mang tên "Bộ Mặt Thật Của Các Hot Teen Đà Thành" dùng lời lẽ tục tĩu đăng thông tin bịa đặt, xúc phạm con cái họ.

Hậu quả, P.U.N. đã uống thuốc ngủ tự tử ngay trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vì sốc khi bị trang facebook có gần 16.500 người like này tố ăn chơi, "khoe hàng" và hàng trăm lượt bình luận xuyên tạc. Rất may, N. được cấp cứu kịp thời.

Quá trình điều tra, PA83 đã làm rõ 7 đối tượng thành viên quản trị trang này là những học sinh, sinh viên của một số trường THPT, CĐ và ĐH trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trong đó, đối tượng admin chính, lập và điều hành diễn đàn là P.H.Q 16 tuổi, lớp 10 THPT N.H, hiện đã nghỉ học), sinh viên K.N.A (19 tuổi, CĐ CNTT) và học sinh T.N.N (18 tuổi, THPT T.T.T) gửi bài viết xúc phạm người khác tích cực nhất.

Facebook này có gần 16.500 người like nhưng chủ yếu vào chửi bới, lăng mạ người khác

Ngoài ra, các thành viên quản lý khác là sinh viên P.Q.C (19 tuổi, ĐH KTYD), học sinh T.P.H.A (17 tuổi, THPT T.P), sinh viên T.Đ.P (20 tuổi, ĐH BK) và sinh viên H.K.K (19 tuổi, ĐH KT).

Theo PA83, 7 thanh thiếu niên trên đã có hành vi "cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác".

Do đó, PA83 Công an TP.Đà Nẵng đề nghị Sở Thông tin - Truyền thông xử phạt hành chính số tiền từ 10-20 triệu đồng đối với những bạn trẻ này theo quy định tại Nghị định 63/2007/NĐ-CP.

Theo báo Đà Nẵng, Thanh niên Online

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW