Đình chỉ 2 CSGT bị tố "ăn chặn" tiền người vi phạm

Công an huyện Đất Đỏ đã tiến hành tạm đình chỉ nhiệm vụ với hai chiến sĩ CSGT có liên quan đến vụ việc để tiếp tục điều tra...

Liên quan đến video clip của một tài xế quay, tố cáo Trung úy CSGT thuộc Công an huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ăn chặn tiền của người vi phạm giao thông, đoàn thanh tra của Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có buổi làm việc với ông Lê Hữu Thủy (phường 10, quận Gò Vấp, TP.HCM) – người tài xế đã quay video clip nói trên.

Theo tường trình của ông Thủy, vào khoảng 16h chiều 8/8, ông cùng 3 người bạn nữa trên đường đi từ huyện Xuyên Mộc – tỉnh Bà Rịa -  Vũng Tàu trở lại TP.HCM. Khi xe đi ngang qua Nghĩa trang liệt sĩ liên huyện Đất Đỏ - Long Điền thì bị tổ kiểm tra của CSGT – Công an huyện Đất Đỏ thổi phạt do chạy quá tốc độ (55km/h).

Trung úy CSGT Mai Bá Thi - người được cho là đã "ăn chặn" tiền vi phạm của tài xế

Sau khi được trung úy CSGT Mai Bá Thi thông báo lỗi vi phạm, đồng thời tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, phạt ông Thủy 700.000 đồng vì lỗi vi phạm này. Ông Thủy liền than thở phải từ TP.HCM xuống Bà Rịa - Vũng Tàu nộp phạt quá xa, thì trung úy Thi đã gợi ý ông đưa 700.000 đồng để đóng phạt giùm.

Cùng lúc này, bên kia đường, thiếu úy CSGT Lã Văn Mãnh chạy qua nói với trung úy Thi do hình ảnh không rõ biển số nên không thể phạt ông Thủy được. Dù vậy, trung úy Thi vẫn kêu ông Thủy để 700.000 đồng vào cốp xe mô tô, rồi trả ngay giấy tờ cho ông Thủy.

Khi được cầm biên bản trong tay, ông Thủy mới giật mình khi thấy trung úy Thi ghi cho mình lỗi vi phạm không thắt dây an toàn. Chiếu theo Nghị định 72 của Chính phủ, lỗi này chỉ bị phạt có 200.000 đồng.

Vì quá bức xúc với hành vi ăn chặn tiền trắng trợn của nhóm CSGT nói trên, người tài xế này đã ghi hình lại toàn bộ, đưa lên các diễn đàn mạng ngay sau đó, đồng thời để có bằng chứng làm việc với lãnh đạo của nhóm CSGT này.

Được đưa lên mạng chỉ trong một thời gian rất ngắn, video clip này đã gây phẫn nộ cho các thành viên cộng đồng mạng vì những hành động sai trái nói trên.

Ban Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo, đồng thời Công an huyện Đất Đỏ đã tiến hành tạm đình chỉ nhiệm vụ với hai chiến sĩ CSGT có liên quan đến vụ việc này để tiếp tục điều tra, xác minh.

Theo VOV

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW