Thất nghiệp càng lâu, càng dễ nghiện rượu

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra mối liên quan giữa suy thoái kinh tế với mức độ tiêu thụ rượu của những người thất nghiệp.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí European Journal of Public Health, những người thất nghiệp thường có nhiều khả năng chuyển sang uống rượu.  Nghiên cứu này do một nhóm các nhà khoa học Anh và Mỹ đến từ các trường đại học lớn thực hiện thông qua việc theo dõi, phân tích các mô hình sinh hoạt và tình trạng việc làm của hơn 35.000 người trong khoảng thời gian bảy năm từ 2004 đến 2010.

Nghiên cứu: Thất nghiệp càng lâu, càng dễ nghiện rượu

Theo đó, so với năm 2004 (năm suy thoái kinh tế trầm trọng), nguy cơ say rượu giữa những người thất nghiệp cao hơn 64% trong năm 2009 và 61% trong năm 2010.

Đa số thường nghĩ rằng tình trạng tiêu thụ rượu sẽ tăng lên trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Nhưng nghiên cứu mới lại chỉ ra điều hoàn toàn ngược lại. "Ở Anh, bằng chứng lịch sử cho thấy rằng tình trạng uống rượu sẽ giảm trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Trong giai đoạn suy thoái mới nhất này, có sự sụt giảm đáng kể về mức độ tiêu thụ rượu trong dân số nói chung, nhưng lại xuất hiện nhiều hơn nguy cơ uống rượu  trong nhóm người thất nghiệp".

Nghiên cứu: Thất nghiệp càng lâu, càng dễ nghiện rượu

Bà Emily Robinson, giám đốc chiến dịch cho Alcohol Concern, cho biết: "Chúng tôi rất thất vọng nhưng không ngạc nhiên về kết quả của nghiên cứu này. Giá rượu khá rẻ, dễ dàng mua được ở khắp nơi và thường được xem như là một biện pháp để giảm căng thẳng. Nhưng thực tế, uống rượu không giúp ta giải quyết vấn đề. Ngược lại, uống quá nhiều lại thường dẫn đến hàng loạt những vấn đề về tâm lý như căng thẳng, lo lắng và trầm cảm".

QT

Theo Daily Mail

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

4 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

5 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW