Facebook đã cho phép đăng các video bạo lực

Khoảng 20h tối hôm qua, 21/10, theo giờ Việt Nam, Facebook đã gặp lỗi khiến một số người dùng không thể cập nhật trạng thái, gửi tin nhắn hoặc đăng ảnh cũng như ấn "like".

Khi cố gắng cập nhật trạng thái người dùng đã nhận được tin nhắn phản hồi như: "Đã có sự cố khi cập nhật trạng thái của bạn. Vui lòng thử lại trong vài phút nữa".

Facebook bảo trì, dỡ bỏ lệnh cấm đăng video bạo lực

Sự cố này xẩy ra trên phạm vi toàn cầu và theo trang web theo dõi tình trạng dịch vụ Downrightnow, Facebook đang gặp vấn đề gián đoạn dịch vụ.

Trang tin Mashable đã liên hệ với Facebook và nhận được phản hồi như sau: "Sáng sớm nay (theo giờ Mỹ), trong khi thực hiện một số bảo trì mạng, chúng tôi đã gặp phải một vấn đề khiến người dùng không thể đăng tải nội dung lên Facebook trong một thời gian ngắn. Chúng tôi đã khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng, và hiện tại chúng tôi đã trở lại 100%. Chúng tôi xin lỗi về những sự bất tiện mà có thể chúng tôi đã gây ra".

Facebook bảo trì, dỡ bỏ lệnh cấm đăng video bạo lực

Theo Cnet, Facebook đã dỡ lệnh cấm đăng những video có cảnh chặt đầu và những cảnh bạo lực khác. Đây là một trong những nguyên nhân khiến Facebook phải thực hiện quá trình bảo trì vào ngày 21/10.

"Facebook từ lâu đã là nơi để mọi người chia sẻ những trải nghiệm của họ, đặc biệt là khi họ có liên quan tới những sự kiện gây tranh cãi trên trái đất, chẳng hạn như vi phạm nhân quyền, hành động khủng bố và những sự kiện bạo lực khác. Mọi người chia sẻ những video của những sự kiện này trên Facebook để lên án chúng. Nếu họ thực hiện những sự kiện hoặc đăng tải để khuyến khích những hành động bạo lực, khủng bố chúng tôi sẽ có những phương pháp xử lý khác", một phát ngôn viên của Facebook chia sẻ với Cnet.

Hoàng Kỷ

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đập Tam Hiệp Trung Quốc: 13 sự thật về con đập khổng lồ gây tranh cãi đã làm chậm quá trình quay của Trái đất

2 Bằng A1 không được lái SH, B1 không được lái ô tô theo dự thảo luật sửa đổi

3 Vụ doanh nhân bị cướp 35 tỷ: Băng cướp có thực sự 'cướp tài sản' hay không?

4 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

5 Chiếc máy tính Windows này có thể “nhét” vừa túi quần bạn và hỗ trợ độ phân giải 4K

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW