Snowden làm cho một website lớn của Nga

Luật sư của cựu nhân viên tình báo người Mỹ Edward Snowden cho biết anhđã xin được một công việc hỗ trợ kỹ thuật tại một trong những website Internet lớn nhất của Nga.

Cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden

Luật sư Anatoly Kucherena nói Snowden sẽ bắt đầu làm việc vào ngày thứ Sáu tại một công ty không được nêu danh tính trong nỗ lực nhằm tiếp tục giữ bí mật về nơi chốn của Snowden.

Tuy nhiên, ông Snowden trước đó đã được công khai mời làm việc hồi đầu năm nay từ người đứng đầu công ty VKontakte, một trang mạng xã hội rất được ưa chuộng vẫn được coi là đối thủ của Facebook.

Ông Pavel Durov, người sáng lập VKontakte năm 2006, qua một bài viết trên trang web riêng của mình, mời ông Snowden tới trụ sở chính của công ty này tại St Petersburg để làm việc về bảo vệ dữ liệu.

 Hôm thứ Năm vừa qua, ông Durov từ chối bình luận về việc ông có nhận Snowden vào làm hay không.

Thông tin mật được Snowden tiết lộ cho những tờ báo lớn của Anh và Mỹ tiếp tục khiến truyền thông thế giới chú ý, bao gồm cả những tin tức mới đây về những cáo buộc nói Mỹ theo dõi các cuộc gọi điện thoại của các nhà lãnh đạo thế giới cũng như theo dõi lưu lượng truy cập Internet thông qua công cụ tìm kiếm Google và Yahoo.

Snowden, 30 tuổi, hiện đang tị nạn ở Nga sau khi trốn khỏi Mỹ đi tới Hồng Kông hồi tháng Sáu vừa qua. Snowden đang bị chính quyền Mỹ truy nã để đưa ra xét xử về tội làm gián điệp sau khi rò rỉ một số lượng lớn những tài liệu mật cung cấp chi tiết về những chương trình giám sát do Cơ quan An ninh Quốc gia của Mỹ bí mật thực hiện.

Theo VOA

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Giấc mơ Bitcoin đã chết

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW