6 điều Nokia 3310 nồi đồng cối đá vượt trội iPhone

Nhiều người trên độ tuổi 30 hiện nay vẫn đang sở hữu huyền thoại Nokia 3310 nồi đồng cối đá. Chiếc điện thoại này là cột mốc trong ngành công nghiệp điện thoại di động, thậm chí ở một khía cạnh nào đó nó còn mang tính biểu tượng hơn cả iPhone của Apple.

Theo Softpedia, cho đến lúc này, Nokia 3310 vẫn là chủ đề của nhiều bài so sánh với những smartphone đời mới nhất, chủ yếu nhằm dìm hàng các công ty như Samsung và Apple. Sau khi xem hình ảnh Sáu điều Nokia 3310 vượt trội hơn iPhone mới đăng tải trên trang ảnh chế 9GAG, bạn sẽ hiểu được lý do nhiều người luôn yêu thích điện thoại Nokia cũ kỹ khi mà smartphone vẫn tồn tại nhiều điểm cố hữu.

Sáu điều Nokia 3310 nồi đồng cối đá vượt trội hơn iPhone

Điểm so sánh thứ nhất là về thời lượng pin, Nokia 3310 cho phép người dùng sử dụng thường xuyên từ 3 đến 4 ngày, trong khi iPhone chỉ dừng lại ở mức 3 đến 4 tiếng. Thứ hai, Nokia 3310 có thể khi thả rơi từ độ cao từ tầng ba xuống mới chịu hỏng, còn chỉ cần nửa mét thôi mà màn hình của iPhone đã  bị vỡ tan tành. Tiếp theo, người dùng mua Nokia 3310 không cần thêm phụ kiện bảo vệ, cùng với đó, việc sắm iPhone sẽ khiến bạn phải mua thêm ốp vỏ bên ngoài.

Nokia 3310

Nokia 3310

Nokia 3310 không cần phải cập nhật phần mềm vẫn sử dụng ổn định, trong khi iPhone cứ một tuần lại có bản cập nhật một lần (để vá lỗi và nâng cao hiệu suất). Hạn sử dụng? Nokia 3310 vẫn chưa xác định được (đến hiện nay nhiều máy vẫn còn dùng tốt). Trái ngược, iPhone chỉ cần một đến hai năm là đã lỗi thời, và người dùng sẽ đổi sang dùng iPhone thế hệ mới hơn. Về tốc độ khi soạn thảo văn bản, Nokia 3310 cho phép người dùng gõ 9 ký tự trên 1 giây, còn iPhone thì chưa xác định được vì do chức năng tự động sửa lỗi (auto correct) vô tội vạ của máy.

iPhone 5s

iPhone 5s

Đây chỉ là so sánh vui giữa Nokia 3310 và iPhone, dù đúng dù sai, hiện tại iPhone vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều người trên thế giới. Bức ảnh trên chỉ là một chút giải trí, một chút tưởng niệm cho chiếc điện thoại lịch sử của Nokia mà thôi.

TQS


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Xem cảnh hệ thống bắn drone của Israel xử lý một chiếc drone chỉ sau vài giây

3 Trung Quốc "in nhà" cho bệnh nhân nhiễm virus Corona

4 Bóc tách chiếc Tesla mới thấy Công nghệ điện tử của hãng xe Mỹ đi trước Toyota và Volkswagen khoảng 6 năm

5 Jaan Kross là ai?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW