Apple bị phát hiện bán iPad cũ của nhân viên cho người dùng?

Tại Bắc Mỹ, ngày Thứ Sáu đen tối (Black Friday) luôn là một cơ hội tốt cho người tiêu dùng muốn sở hữu các món đồ công nghệ cao với mức giá cực ưu đãi. Nhưng trường hợp của cô Robin Crowley (Cambridge, Ontario, Canada) thì không phải như vậy.

Theo CTV News, Robin Crowley cứ ngỡ rằng mình đã được sở hữu một chiếc iPad mới toanh, nhưng món hàng còn "nguyên đai nguyên kiện" kia thực tế đã được người khác sử dụng từ lâu trước đó.

Bỏ ra 499 USD (hơn 10 triệu đồng), cô Robin Crowley đã mua được một chiếc iPad còn niêm phong trong hộp và một thẻ quà tặng của siêu thị Target trị giá 115 USD (2,4 triệu đồng). Nhưng khi cô mang chiếc iPad về nhà và bật lên thì thật bất ngờ, trong đó đã có sẵn hàng trăm bức ảnh, địa chỉ liên lạc và rất nhiều ứng dụng được cài sẵn.

Apple đem iPad đã dùng của nhân viên bán cho khách hàng?

Cô Crowley bên chiếc iPad "mới"

Rõ ràng, dù còn nằm nguyên trong hộp, nhưng chiếc iPad này không phải là hàng mới. Nó chứa đầy thông tin cá nhân của người khác. Và Crowley nhận thấy một biểu tượng trên nhãn hộp có nghĩa là chiế iPad "mới" đã từng thuộc sở hữu của một nhân viên Apple.

Dựa vào những thông tin người dùng trên chiếc máy, Crowley cho rằng chủ nhân trước đây của nó là một người phụ nữ sống ở California. Sự việc xảy ra sẽ vô cùng nguy hiểm nếu như chiếc máy này rơi vào tay người xấu. Cô Crowley nhận thức được điều này và đã tới trình báo cho cảnh sát khu vực Waterloo. Cô cũng cho biết là sau khi xong việc, sẽ đến siêu thị Target để đổi lại một chiếc iPad khác mà còn "mới" theo đúng nghĩa.

Apple đem iPad đã dùng của nhân viên bán cho khách hàng?

Chiếc iPad với đầy đủ thông tin người dùng từ khi chưa mở hộp

Trước sự việc này, đại diện siêu thị Target lên tiếng: "Sự riêng tư của khách hàng đối vớ ichúng tôi là hết sức quan trọng đây là lần đầu tiên chúng tôi nghe đến sự cố như thế này. Chúng tôi đang điều tra cùng với các đối tác tại Apple".

Trong khi đó, phía Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào do công ty đang trong kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn.

QS

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

2 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

3 Quốc gia duy nhất có 1 con muỗi - và nó được bảo quản trong hũ rượu

4 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

5 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW