Việt Nam có hơn 1.000 nhà phát triển ứng dụng trên Facebook

Dựa theo biểu đồ mới do Facebook công bố, số lượng các nhà phát triển ứng dụng trên Facebook tại Việt Nam có khoảng trên 1.000 người, tương đương với các quốc gia khác tại khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Philippines, Malaysia và Indonesia.

facebook việt nam 10.000 nhà phát triển

Theo trang tin công nghệ Mashable, Facebook xếp hạng các nhà phát triển ứng dụng bên thứ 3 là các nhà phát triển ứng dụng sử dụng tính năng đăng nhập qua Facebook trên ứng dụng của họ, hoặc sử dụng gói phát triển phần mềm (SDK) của Facebook trên iOS và Android.

Các nhà phát triển ứng dụng bên thứ 3 không phải là nhân viên của Facebook mà chỉ là những người sử dụng các tính năng của Facebook trên sản phẩm của mình. Các ứng dụng cho phép người dùng sử dụng tài khoản Facebook và đăng tải nội dung ứng dụng lên Facebook có thể kể tới Nike+ hoặc Words with Friends.

facebook việt nam 10.000 nhà phát triển

Màu da cam: hơn 1.000 nhà phát triển. Màu đỏ nhạt: hơn 5.000 nhà phát triển. Màu đỏ đậm: hơn 10.000 nhà phát triển.

Facebook không đưa ra con số cụ thể về số lượng các nhà phát triển tại các quốc gia, song ngoại trừ châu Phi và Trung Đông, các nhà phát triển ứng dụng Facebook đã có mặt tại khắp nơi trên thế giới. Tại Mỹ, có hơn 20 thành phố có hơn 1.000 nhà phát triển ứng dụng Facebook. Các quốc gia có hơn 10.000 nhà phát triển Facebook bao gồm Mỹ, Anh, Canada, Pháp, Đức, Ấn Độ, Nhật Bản. Tuy vậy, khu vực Đông Nam Á chứng kiến số lượng các nhà phát triển Facebook khá ít ỏi: không có quốc gia nào vượt mốc 5.000 nhà phát triển, trong đó Việt Nam cũng chỉ đạt mốc hơn 1.000 nhà phát triển.

Gia Cường

Theo Mashable

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

3 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

4 Thêm 45 ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Việt Nam có 509 ca

5 Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh phong tỏa nơi có ca nghi nhiễm Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xe
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW