Obama bàn về "sức khỏe" với lãnh đạo Apple, Google, Facebook

Vào ngày 17/12 theo giờ Mỹ, tổng thống Barack Obama sẽ gặp các lãnh đạo từ Google và Apple nhằm bàn thảo phương hướng cải thiện chức năng cho trang web an sinh HealthCare.gov.

heathcare.gov obama aca tim cook google apple facebook

Một quan chức của Nhà Trắng cho biết cuộc gặp gỡ này sẽ đề cập tới các vấn đề về khả năng phục vụ của HeathCare.gov, vốn đã liên tục gặp vấn đề kể từ bắt đầu hoạt động vào ngày 1/10.

Những người đã từng hủy bỏ các chương trình bảo hiểm cá nhân sẽ phải đăng ký trước hạn chót 23/12 để được bắt đầu hưởng bảo hiểm vào ngày 1/1/2014.

Không rõ tổng thống Obama sẽ học được gì từ các CEO của các công ty công nghệ lớn vốn ít khi hoạt động trên lĩnh vực y tế, song cuộc họp này sẽ giúp thuyết phục người dân Mỹ rằng chính quyền Obama có thể cải thiện tình hình hoạt động của HealthCare.gov.

Tỉ lệ đồng thuận dành cho tổng thống Obama đã giảm xuống mức 40% sau khi Luật Bảo hiểm Sức khỏe ACA được áp dụng vào tháng 10. Chương trình thực hiện ACA đã gặp phải nhiều vấn đề, trong đó trầm trọng nhất là trang web HealthCare.gov hoạt động không ổn định khiến tỉ lệ người dùng không truy cập được là quá cao.

Cuộc họp này sẽ bao gồm CEO Tim Cook của Apple, CEO Dick Costolo của Twitter, Chủ tịch Eric Schmidt của Google và Giám đốc Điều hành Sheryl Sandberg của Facebook. Lãnh đạo của các công ty công nghệ khác như Netflix, Comcast, AT&T và LinkedIn cũng sẽ có mặt.

Ngoài ra, một vấn đề khá "nóng" là ảnh hưởng của quá trình theo dõi do NSA thực hiện đối với các công ty công nghệ cũng sẽ được bàn thảo trong cuộc gặp gỡ của tổng thống Obama.

Lê Hoàng

Theo Voice of Russia

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Galaxy S21 mất đến nửa giá trị chỉ sau vài tháng lên kệ

2 10 chiêu "thần thánh" xử lý hầu như mọi sự cố thiết bị điện tử

3 Vinfast "định giá ít nhất 50 tỉ USD" trên cơ sở nào?

4 Đổ mồ hôi để thải độc tố: Sự thật sẽ khiến bạn… ngã ngửa!

5 Ở thời điểm này, thật khó để mà không ủng hộ Samsung!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW