Cô bé 7 tuổi khiến Viện khoa học Quốc gia Australia phải xin lỗi

Các nhà khoa học tại Viện khoa học Quốc gia Australia đã phải xin lỗi một cô bé 7 tuổi sống tại Queensland, chỉ vì họ đã không thể tạo ra một chú rồng làm thú nuôi cho cô bé.

Cô bé 7 tuổi khiến Viện Khoa Học Quốc Gia Australia phải xin lỗi vì không tạo ra rồng

Theo Metro, các nhà khoa học tại Viện khoa học Quốc gia Australia CSIRO đã phải ngỡ ngàng khi nhận được một bức thư từ cô bé Sophie Lester, 7 tuổi, sống tại Queensland.

Trong bức thư, sau khi "chào các nhà khoa học dễ thương", Sophie đã yêu cầu một cách rất lịch sự, rằng liệu các nhà khoa học tại CSIRO có thể tạo ra một chú rồng cho cô bé hay không. Sophie cũng khẳng định rằng nếu chú rồng này là giống đực, cô bé sẽ đặt tên "Stuart" cho chú, còn nếu là giống cái thì tên của cô rồng sẽ là "Toothless".

"Cháu sẽ nuôi con rồng của mình trong một khu vực màu xanh có rất nhiều không gian. Cháu sẽ cho rồng ăn cá sống và sẽ đeo vòng cổ cho nó. Nếu nó bị thương cháu sẽ tự băng bó cho nó. Cháu sẽ chơi với nó vào dịp cuối tuần khi không phải đi học".

Cô bé 7 tuổi khiến Viện Khoa Học Quốc Gia Australia phải xin lỗi vì không tạo ra rồng

Sophie có vẻ rất thần tượng bộ phim How to Train Your Dragon nổi tiếng của hãng DreamWorks. Cô bé đã tự vẽ ra chú rồng của mình và cũng yêu cầu đích xác chú rồng này phải có mặt màu đen.

How to train your dragon

Hình tượng con rồng trong phim "How to train your dragon" (tên tiếng Việt là Bí kíp luyện rồng).

CSIRO đã nhanh chóng trả lời Sophie và người dân Australia, trên trang chủ của mình, họ tuyên bố: "Chúng tôi đã nghiên cứu khoa học từ năm 1926 và chúng tôi rất tự hào vì những gì đã làm được. Nhưng chúng tôi đã quên mất một điều. Vẫn chưa có chú rồng nào cả.

Trong vòng 87 năm qua, chúng tôi chưa tạo ra được một chú rồng hay quả trứng rồng nào cả. Chúng tôi đã nghiên cứu một loại rồng phương Đông có râu, quan sát chuồn chuồn và thậm chí còn đo thân nhiệt của rồng Mallee. Nhưng chúng tôi chưa bao giờ nghiên cứu được loại rồng huyền thoại có thể thổi ra lửa cả.

Và vì vậy, thưa đất nước Australia và cô bé, chúng tôi xin thực sự xin lỗi".

Một đại diện của CSIRO thông báo với Metro rằng, họ sẽ gửi một con rồng bằng chất liệu titanium được in 3D tới Sophie để xin lỗi. Tuy vậy, khó có thể phủ nhận rằng Sophie có lẽ sẽ rất thất vọng với "giấc mơ luyện rồng" của mình.

Lê Hoàng

Theo Metro

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

2 "Trên tay" cây cung của các tuyển thủ Olympic: rất nhiều công nghệ

3 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

4 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

5 Đây là 9 loài mèo lớn nhất thế giới

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW